10 món ăn vặt lành mạnh cho người tiểu đường

Gốc
Khi bị tiểu đường, điều quan trọng là bạn cần kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là phải chú trọng tới những gì bạn ăn. Dưới đây là một số đồ ăn nhẹ lành mạnh bạn có thể ăn nếu bạn bị tiểu đường.

Các loại hạt như quả hồ đào, hạt mắc ca, đậu phộng, óc chó và hạnh nhân là lựa chọn tuyệt vời bởi chúng là một nguồn cung cấp dồi dào protein, chất béo lành mạnh và vitamin. Ảnh: marrybaby.

Người tiểu đường có thể ăn cần tây với bơ lạc để vừa lấp đầy chiếc bụng rỗng vừa kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: thichdiy.

Người tiểu đường có thể ăn sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không đường với một vài quả mâm xôi, quả việt quất để gia tăng hương vị cho món sữa chua. Ảnh: vietnammoi.

Bỏng ngô cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường bởi lượng chất xơ trong bỏng ngô sẽ giúp bạn no và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Ảnh: superhealthykids.

Phô mai có hàm lượng protein cao và chứa ít carbs nên đây cũng là món ăn vặt lành mạnh với người tiểu đường. Ảnh: thedailymeal.

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời và chỉ chứa một nửa gram carbohydrate. Nếu bạn bị tiểu đường thì hãy nhớ thêm món trứng luộc vào danh sách các món ăn vặt của mình. Ảnh: tumblr.

Táo cắt lát ăn với bơ hạnh nhân là món ăn vặt này siêu nhanh và dễ làm cho người bị tiểu đường. Ảnh: hellobacsi.

Người bị tiểu đường có thể ăn từ 5 đến 10 quả ô liu khi đói. Ảnh: wikimedia.

Bánh mì nướng quả bơ là món ăn vặt cho người tiểu đường rất tốt bởi quả bơ có hàm lượng carbs thấp và chứa nhiều chất béo và chất xơ lành mạnh. Ảnh: bbci.

Một số loại trái cây như xoài, nho, quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây dù ăn tươi hay đông lạnh đều rất tốt cho người tiểu đường. Ảnh: smartfruits.

Hà Nguyễn (Theo Healthline)