10 năm Messi lập hattrick ở El Clasico: Khởi đầu kinh điển

Gốc
Ngày 11/3/2007, chàng trai 19 tuổi Leo Messi lập hattrick siêu hạng trong trận đấu tại Nou Camp gặp Real Madrid.

Video hattrick đầu tiên trong sự nghiệp của Messi:

Ngày ấy, tờ Sport đưa Messi ra trang bìa và giật tít: “Messi, Messi, Messi”. Từ sau cột mốc lịch sử ấy, Messi bắt đầu ghi bàn, lập các hat-trick như "hít thở" (ghi tổng cộng gần 500 bàn cho Barca). Tính đến nay anh đã có 37 hat-trick cộng với vài cú “poker” (4 bàn) và “bàn tay nhỏ” (5 bàn).

10 năm Messi lập hattrick ở El Clasico: Khởi đầu kinh điển - Ảnh 1

Messi khởi đầu chấn động, đặt dấu chân huyền thoại từ đây

Trong 10 năm qua, Messi biến mình thành "cỗ máy ghi bàn" siêu hạng, trở thành cầu thủ Barca ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới đối thủ truyền kiếp Real Madrid. Nhớ lại trận Siêu kinh điển 10 năm trước tại Nou Camp, Messi "che mờ" mọi ngôi sao.

Van Nistelrooy mở tỷ số cho Real, Messi gỡ hòa chỉ sau 6 phút. Van Nistelrooy lại ghi bàn đưa Real vượt lên, Messi lại gỡ hòa 2-2 sau 15 phút. Sang hiệp 2, Sergio Ramos ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho Real và lại là Messi cân bằng tỷ số 3-3 cho Barca ở thời khắc bù giờ.

Messi sau trận ấy xúc động nói: “Điều tôi làm được gần như là không thể. Tôi chưa bao giờ mơ ghi được một hat-trick như vậy. Tôi còn nợ Barca nhiều lắm nhưng tôi có thể đền đáp họ bằng những bàn thắng”.

Đến giờ, câu trả lời đã rõ, và Barca nợ lại chính Messi. Thành công vang dội của Barca trong gần 1 thập kỷ qua in hằn hình bóng của siêu sao người Argentina, và sẽ còn tiếp tục ở mùa này, một vài mùa tới.

Nhật Quang (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới