Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

10 người sói giết người máu lạnh nhất thế giới

Gilles Garnie, Peter Stump, Petrus Gonsalvus... là những trường hợp bị cáo buộc là người sói, đã sát hại rất nhiều người.

Petrus Gonsalvus - người sói ở Woods, được báo cáo là sinh vào năm 1537. Đây là một trong số rất ít người sói được báo cáo là không giết người. Người dân miêu tả Gonsalvus có bộ lông dài phủ khắp cơ thể và khuôn mặt rất giống loài sói. Gonsalvus đã từng ra tòa án chịu xét xử dưới thời một vị vua Pháp.

Người sói Gilles Garnier ở Pháp qua đời ngày 18/1/1573. Đây là một trong những người sói giết người không gớm tay. Hắn còn được mọi người biết đến với tên gọi The Hermit of St. Bonnot. Garnier được cho là giết hại nhiều trẻ em sống gần khu vực hắn ở. Nạn nhân nằm trong độ tuổi từ 9 - 12, bao gồm cả bé trai lẫn bé gái.

Peter Stump chết năm 1589 còn được biết đến với biệt danh người sói ở Bedburg. Stump được cho là đã bán linh hồn cho quỷ dữ và đã bị quỷ dữ biến thành người sói. Người này được cho là đã giết 15 nạn nhân trong khoảng thời gian từ năm 1564 - 1589. Y đã giết cả người tình lẫn con gái của mình.

Người sói ở Châlons chết năm 1598. Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được danh tính thực của người này. Người sói này thường giết nạn nhân bằng cách rạch cổ họng của họ rồi ăn thịt. Người ta không thể xác định tổng số nạn nhân chết dưới tay người sói này nhưng chính quyền nơi đây đã bắt được hắn và đưa ra xét xử. Hắn bị kết án vào ngày 14/12/1598 và sau đó, bị đem đi thiêu sống.

Người sói ở Ansbach. Người dân ở Ansbach cho rằng, người sói đó là một vị lãnh đạo cũ của họ. Người này rất ghét việc đầu thai. Người dân nơi đây đã tổ chức nhiều cuộc đi săn để truy bắt người sói. Một lần, họ đuổi theo người sói tới một chiếc giếng và giết được nó. Sau đó, họ treo xác người sói đó ở nơi công cộng trước khi đem đến trưng bày trong bảo tàng.

Người sói nổi tiếng nhất ở Livonia là Thiess of Kaltenbrun. Thiess tuyên bố bản thân là một người sói tốt bụng, chiến đấu chống lại quỷ Sa tăng, phù thủy. Tuy nhiên, tòa án không tin những lời giải thích của Thiess mà đã cho người đánh hắn và đuổi ra khỏi lãnh thổ hồi năm 1692.

Quái vật ở Gévaudan (1764-1767). Câu chuyện về người sói này đã được dựng thành nhiều bộ phim. Trong số đó, người ta báo cáo người sói này đã gây ra khoảng hơn 200 vụ tấn công và giết hại 113 người.

Người sói Allariz (sinh ngày 18/11/1809, mất ngày 14/12/1863). Trong những năm 1800, người sói được cho là hung thủ thực hiện nhiều vụ giết người ghê rợn. Manuel Blanco Romasanta là một trong những kẻ giết người khủng khiếp và bị nghi là người sói. Y được báo cáo là sát nhân giết người hàng loạt đầu tiên ở Tây Ban Nha. Tòa án tuyên bố hắn đã thực hiện 30 vụ giết người.

Người sói ở Wysteria tên thật là Albert Fish (sinh ngày 19/5/1870 - mất ngày 16/1/1936). Hắn còn được biết đến là ma cà rồng Brooklyn. Fish được cho là hung thủ thực hiện ít nhất 4 vụ giết người. Y bị kết án vì tội danh bắt cóc và giết hại Grace Budd (1918-1928). Khi bị xét xử, hắn còn viết một lá thư gửi cho mẹ của Grace và mô tả chi tiết con gái bà đã chống cự thế nào khi bị hắn bắt giữ và giết hại. Cuối cùng, tòa án quyết định xử tử hắn bằng phương pháp cho ngồi ghế điện.

Người sói Hans ở Estonia. Một tòa án ở đây đã cố gắng buộc tội người đàn ông 18 tuổi này là người sói. Người ta nghi ngờ hắn bị quỷ Sa tăng biến thành người sói trong suốt 2 năm. Vết răng hằn trên chân của Hans có thể là do loài chó gây ra, được cho là bằng chứng chứng tỏ hắn bị biến đổi thành người sói.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/10-nguoi-soi-giet-nguoi-mau-lanh-nhat-the-gioi/20191014095052553