10 người thiệt mạng khi quân đội Ukraine tấn công Kramatorsk

Gốc
VOV.VN - Chiến dịch tấn công vào Kramatorsk được quân đội Ukraine bắt đầu tiến hành vào tối 2/5.

RT đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Ukraine và những người biểu tình tại Kramatorsk đêm 2/5.

Ria Novosti dẫn lời một lãnh đạo giấu tên của lực lượng tự vệ địa phương cho biết, 10 cư dân Kramatorsk thiệt mạng đều là thường dân không có vũ trang.

Ông này cũng cho biết thêm rằng, có khoảng 30 người bị thương sau khi quân đội Ukraine nổ súng tấn công vào thành phố này.

Binh sĩ Ukraine đứng gác gần sân bay Kramatorsk (Ảnh: Reuters)

Chiến dịch tấn công vào Kramatorsk được quân đội Ukraine bắt đầu tiến hành vào tối 2/5. Các báo cáo trước đó cho biết, 1 người thuộc lực lượng tự vệ địa phương đã thiệt mạng và 9 người bị thương khi đụng độ xảy ra.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov cảnh báo rằng, các hoạt động quân sự đặc biệt tại Kramatorsk vẫn tiếp tục vào sáng 3/5 và cho biết thêm rằng, quân đội Ukraine đã giành quyền kiểm soát tháp truyền hình của thành phố.

"Các hoạt động sẽ tiếp tục vào lúc bình minh", ông Avakov viết trên trang Facebook của mình. "Chúng tôi sẽ không dừng lại".

Ông Avakov cũng cho biết 2 trạm kiểm soát của lực lượng tự vệ địa phương đã bị phá hủy gần sân bay Kramatorsk .

Clip quân đội Ukraine tiến vào Kramatorsk

Cuộc tấn công vào Kramatorsk là một phần trong chiến dịch quân sự mà chính phủ tạm quyền hiện nay ở Ukraine tiến hành ở miền Đông. Các hoạt động đã được tăng cường vào sáng 2/5 khi quân đội Ukraine tấn công vào thành trì chống chính phủ tại Slavyansk. Thành phố này đã bị bao vây bởi quân đội Ukraine với hàng chục xe thiết giáp chở quân và khoảng 20 máy bay trực thăng.

Theo báo cáo, cuộc chiến tại Slavyansk đã khiến 3 người thiệt mạng. Theo các quan chức quân sự Ukraine, 2 phi công đã thiệt mạng sau khi trực thăng của họ bị bắn hạ, trong khi lực lượng tự vệ tại Slavyansk cũng cho biết 1 thành viên của họ đã bị giết chết.

Cũng trong ngày 2/5, các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ chính quyền hiện nay tại Kiev và những người biểu tình chống chính phủ tại Odessa đã cướp đi sinh mạng của 46 người. Khoảng 200 người khác bị thương.

>> Xem thêm: Cảnh tượng vụ cháy khiến 40 người ly khai Ukraine tử vong

Thương vong lớn nhất tại Odessa xảy ra khi tòa nhà Công đoàn tại thành phố này bị đốt cháy. Thành viên hội đồng khu vực, đồng thời là ứng cử viên thị trưởng Odessa, Alexey Albu - người đã thoát ra khỏi tòa nhà bị đốt cháy cho biết, những người biểu tình chống chính phủ ở bên trong khi những người thân Kiev châm lửa đốt cháy tòa nhà này./.

Nguyễn Hùng/VOV online

Tin nóng

Tin mới