Nhà hàng Ananda Gaggan, Bangkok đã chiến thắng lần thứ 2 liên tiếp giải thưởng San Pellegrino dành cho top 50 nhà hàng tốt nhất của châu Á. Giải thưởng được dựa trên bình chọn từ hơn 300 đầu bếp, chủ nhà hàng và các chuyên gia ẩm thực trong 6 quốc gia trên khắp châu Á.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 1

Nhà hàng Gaggan (Bankok) luôn cố gắng thực hiện cuộc cách mạng đối với ẩm thực truyền thống Ấn Độ bằng tay nghề của vị bếp trưởng trẻ tuổi Gaggan Anand, 35 tuổi.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 2

Giữ vững vị trí thứ 2, nhà hàng Narisawa (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Pháp được chế biến bởi nguyên liệu Nhật Bản. Bếp trưởng nhà hàng - Yoshihiro Narisawa đã dành 8 năm tu nghiệp ở châu Âu trước khi mở quán ăn nổi tiếng này, nơi ông chế biến các món ăn Pháp từ các nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 3

Xếp thứ 3, nhà hàng Andre của Singapore đã tăng 2 bậc trong năm nay để giành lấy vị trí thứ 3. Các món ăn ở đây mang hương vị ẩm thực nouvelle của miền nam nước Pháp.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 4

Xếp thứ 4, nhà hàng Amber (Hongkong) chuyên phục vụ các món ăn hiện đại của Pháp.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 5

Xếp thứ 5, nhà hàng Nihonryori RyuGin (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Nhật Bản giàu truyền thống.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 6

Xếp thứ 6, nhà hàng Waku Ghin (Singapore) do bếp trưởng huyền thoại người Nhật Bản Wakuda Tetsuya phục vụ.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 7

Xếp thứ 7, nhà hàng Ultraviolet (Shanghai) nổi tiếng với không gian ấm cúng, kín đáo.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 8

Xếp thứ 8, nhà hàng Nahm (Bangkok) đã từng là nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014. Bếp trưởng người Úc David Thompson, người điều hành nhà hàng đã giành được giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của Câu lạc bộ Diner.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 9

Xếp thứ 9, nhà hàng Indian Accent (New Delhi) lần đầu tiên lọt vào top 10 nhà hàng tốt nhất của châu Á.

10 nha hang tot nhat cua Chau A ban nen den thuong thuc - Anh 10

Xếp thứ 10, nhà hàng Lung Kinh Heen (Hong Kong) do Chan Yan Tak - người Trung Quốc đầu tiên đạt 3 ngôi sao Michelin là bếp trưởng.

Trong top 50 nhà hàng tốt nhất của châu Á năm nay, lần đầu tiên có sự xuất hiện của một nhà hàng Hàn Quốc, là nhà hàng Mingles (Seoul), và đây cũng là nhà hàng đã giành được giải thưởng cho nhà hàng tốt nhất tại Hàn Quốc.

Singapore đóng góp nhiều nhất 10 nhà hàng trong danh sách năm 2016, tương tự với Nhật Bản ( 7 trong số đó là ở Tokyo). Xếp sau là Hồng Kông với 9 đại diện.

Margarita Fores được vinh danh là nữ đầu bếp xuất sắc nhất của châu Á năm nay, sau khi đã điều hành xuất sắc một loạt các nhà hàng Italia tại Manila.

Thanh Hiền

(Theo CNN)