10 phương pháp giúp có sức khỏe tốt

Gốc
Để có được sức khỏe tốt, chúng ta phải làm gì? 10 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Sống tích cực: Người sống bi quan từ tuổi 25 đến khi 60 tuổi dễ mắc nhiều bệnh hơn. Còn người lạc quan bao giờ cũng tươi cười. Khi cười, nhịp tim và hô hấp sẽ được cải thiện, các hormone gây stress sẽ giảm đi, còn các thành phần tốt như endorphin lại tăng lên. Nếu cười thường xuyên, hệ miễn dịch sẽ tốt hơn và ít bị mắc bệnh tật hơn.

2. Giấc ngủ: Mất ngủ gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Chỉ cần mất ngủ vài giờ là miễn dịch sẽ giảm xuống ngay. Ngược lại, ngủ đầy đủ, hoạt động của hệ miễn dịch sẽ tăng lên. đặc biệt ngủ trưa có giá trị phục hồi sức khỏe và năng lượng.

3. Quan hệ tình dục: Là một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Nó có thể cải thiện được nhịp tim, hô hấp và thư giãn cơ thể. Tuy nhiên, với tính e ấp Á châu, tình dục không thể coi như một vị thuốc nhưng những cử chỉ thân mật cũng là một liều thuốc tốt cho bản thân.

4. Nên ăn tỏi: Tỏi có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch nhờ allicin có trong nước tỏi ép (khi nấu chín allicin mất hết tác dụng) Ngoài ra, tỏi còn còn hạ thấp cholesterol trong máu. Nhưng bạn cũng đừng lạm dụng quá nhiều rượu tỏi ngâm vì biết đâu bạn sẽ trở thành kẻ nghiện rượu...

5. Chơi với người trẻ: Những ai thường xuyên chơi với người trẻ tuổi thì sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn. có lẽ trong khi chơi đùa với người trẻ tuổi, người ta học được cách năng động, lạc quan yêu đời.

6. Nuôi chó, mèo: Dù là con vật song chó mèo cũng như một người bạn giúp ta qua những lúc căng thẳng, cô đơn trong cuộc sống. Thực tế những người nuôi súc vật trong nhà sẽ ít bị cao huyết áp và nồng độ cholesterol trong máu cũng thấp hơn.

7. Đừng nóng giận: Những tình cảm tiêu cực như giận giữ, thù hận, ghen tuông... đều là kẻ thù của sức khỏe. Những tình cảm này sẽ gây ra stress và dẫn đến nhiều tác hại trên hệ tim mạch và miễn dịch. Để xua tan tình cảm tiêu cực này, bạn nên giãi bày tâm sự với người xung quanh.

8. Thường xuyên đi bộ: Đi bộ có thể tăng cường hoạt động tim mạch hô hấp, làm chắc xương và giúp cho thân hình thon thả. Đây là cách luyện tập rẻ tiền, dễ nhất và mang lại hiệu quả.

9. Có lòng vị tha, nhân ái: Người nào biết sống nhân ái vì người khác thì họ sẽ thấy sức khỏe tốt hơn và hạnh phúc hơn. Bởi nó giúp ta sống thanh thản, không lo âu. Đây là điều rất có ích cho sức khỏe.

10. Thân hình thon thả: Nếu phải tăng vài kilôgam thì chẳng hề gì nhưng nếu bạn tăng cân quá nhiều thì rất dễ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra còn đưa đến cao huyết áp, xơ cứng động mạch, sỏi mật, tiểu đường, viêm khớp. Tuy thế, các bạn không nên lo lắng quá, hãy ăn uống chế độ và thường xuyên tập thể dục.

Thanh Quang (theo F.A)

Tin nóng

Tin mới