10 quái vật kỳ dị trong truyền thuyết Mỹ

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Để có thể sở hữu sức mạnh vượt trội cũng như khả năng bất tử, quái vật Skinwalkers phải giết chết một người thân của nó.

Theo truyền thuyết của người Navajo, Skinwalker được miêu tả là một phù thủy đã đạt đến trình độ cao siêu nhất nhưng lại sử dụng sức mạnh để làm điều ác. Skinwalker thường mang hình dáng của động vật và khiến nạn nhân đau đớn. Trước khi có được sức mạnh ấy cũng như có khả năng thay đổi hình dáng và sống bất tử, mỗi Skinwalker phải giết chết một người thân của mình. Thông thường, chúng thường giả dạng thành loài cáo, cú, chó sói hay quạ.

Quái vật 2 mặt còn được biết đến với tên gọi Sharp Elbows sở hữu hai khuôn mặt. Nó tỏ ra vô cùng thích thú khi tra tấn và giết hại nạn nhân một cách dã man. Nạn nhân của chúng thường là trẻ em, phụ nữ đang mang thai. Theo truyền thuyết, quái vật hai mặt này thường dùng khuỷu tay sắc như dao cạo của mình để giết chết nạn nhân. Theo một số truyền thuyết, nó còn là một quái vật chuyên ăn thịt người vô cùng rùng rợn.

Rắn nước khổng lồ Uktena là một trong những quái vật khủng khiếp xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại của các bộ tộc Mỹ bản địa. Quái vật này có cơ thể to lớn như một thân cây khổng lồ và có nhiều sừng. Theo truyền thuyết, Uktena chỉ bị giết chết khi bị bắn trúng vào vòng thứ 7 ở đầu.

Katshituashku hay còn gọi Yawkwawiak là một con gấu khổng lồ có kích thước cơ thể giống như loài voi. Nó rất thích ăn thịt người. Theo một số tài liệu, quái vật này thường dựa vào thân cây để nghỉ ngơi vì chân của nó không thể co gấp xuống. Nếu nằm xuống, quái thú Katshituashku sẽ không bao giờ có thể đứng dậy trở lại.

Người cá đồi bại N-dam-Keno. Theo thần thoại Abenaki, N-dam-Keno là một quái thú nửa người, nửa cá và sở hữu khuôn mặt thanh mảnh. Nó thường cư ngụ tại những sông, suối, hồ - những nơi phụ nữ thường xuyên lui tới tắm giặt. Mặc dù quái vật này không ăn thịt hay dọa dẫm nạn nhân nhưng hắn thường xuyên nhìn trộm phụ nữ tắm và coi đó như một thú vui.

Những chiếc đầu bay. Theo truyền thuyết Iroquois, những chiếc đầu bay (còn được biết đến trong ngôn ngữ bản địa là Kanontsistonties) là quái thú kỳ dị với những chiếc đầu có thêm đôi cánh và lúc nào cũng đói khát nên sẵn sàng ăn thịt nạn nhân mỗi khi có người đi ngang qua chỗ chúng. Cơn đói khát của chúng không bao giờ chấm dứt bởi Kanontsistonties không có cơ thể.

Camazotz hay còn gọi là dơi chết có nguồn gốc từ nền văn hóa Mexico và xuất hiện trong một số thần thoại của người Maya. Truyền thuyết kể rằng, một nhóm nhỏ người Maya tôn thờ những con dơi chết. Loài vật này có cơ thể là của con người trong khi phần đầu và cánh là của loài dơi. Nhiều nền văn hóa của người Mỹ bản địa cũng tôn sùng loài rơi này và thường cho rằng chúng có mối liên hệ với bóng tối và sự chết chóc. Một con dơi chết được miêu tả như một cầu nối giữa thiên đường với thế giới mặt đất cũng như sở hữu quyền sinh - sát.

Mishibizhiw hay còn gọi báo nước, là một sinh vật của thế giới ngầm sinh sống ở các sông ngòi, lạch. Chúng ẩn nấp để chờ đợi thời cơ kéo nạn nhân xuống nước khiến họ chết đuối. Theo một truyền thuyết, Mishibizhiw có bộ lông màu đỏ. Cơ thể nó có hình dáng to lớn khá giống một con trâu. Quái vật này chỉ có một mắt và ở giữa trán của nó là một chiếc sừng. Nó cũng được cho là quái thú thỉnh thoảng đánh chìm tàu thuyền qua lại trên sông nước.

Quái vật cú xuất hiện trong những câu chuyện kể và thần thoại của bộ lạc Yakama. Chúng sống trong các hang động và săn đuổi tất cả các bộ lạc địa phương. Thức ăn ưa thích của chúng là trẻ em. Ngoài ra, quái vật này cũng ăn thịt hầu hết các động vật khác như rắn, chuột, thằn lằn, ếch. Theo một số truyền thuyết, sau khi một quái vật cú đáng sợ nhất bị chết đuối, mắt của nó được sử dụng để tạo ra những giống loài khác của loài cú.

Người lùn ăn thịt người xuất hiện trong những câu chuyện truyền khẩu của người Arapaho, Gros Venture... Một số truyền thuyết kể rằng, những cá thể nhỏ bé này có kích thước chỉ tương đương vóc dáng trẻ em nhưng vô cùng khát máu. Chúng còn được gọi là Teihiihan (trong ngôn ngữ của người Arapaho thì nó có nghĩa là "mạnh mẽ") sở hữu khả năng chạy nhảy vượt trội, hơn hẳn những chiến binh Arapaho.

Tin nóng

Tin mới