Theo Wonders List, Iceland, Fiji hay Malta,... nằm trong số 10 quốc gia an toàn nhất nếu Chiến tranh Thế giới thứ ba bùng nổ.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 1

Iceland là một trong số những quốc gia an toàn nhất nếu Chiến tranh Thế giới thứ ba bùng nổ. Được biết, Iceland không có chung đường biên giới với bất kỳ quốc gia nào. Ảnh: Wonders List.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 2

Fiji cũng là một đất nước không sợ bị ảnh hưởng nếu chiến tranh xảy ra. Quốc gia ở Châu Đại Dương này có chính sách ngoại giao hòa bình và dường như không có “kẻ thù”. Ảnh: Wonders List.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 3

Đất nước Ireland có chính sách đối ngoại hoàn toàn độc lập và nước này không có mối quan hệ mật thiết nào với những quốc gia tiềm năng tham gia Thế chiến III. Ảnh: Wonders List.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 4

Malta là một đảo quốc ở Châu Âu. Việc tấn công Malta bằng đường biển hoặc bộ binh rất tốn kém và khó khăn, do vậy, đảo quốc nhỏ bé này có thể không phải là "mục tiêu" nếu chiến tranh xảy ra. Ảnh: Telegraph.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 5

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Vị trí địa lý và địa hình ở Greenland giúp nơi này trở thành một địa điểm trú ẩn an toàn nếu Thế chiến III bùng nổ. Ảnh: Nationsonline.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 6

Chile là một trong những quốc gia phát triển nhất ở Nam Mỹ. Nơi đây có bầu không khí trong lành hơn hơn do nằm ở Nam Bán Cầu. Ngoài ra, quốc gia này không dễ dàng bị tấn công từ phía tây của biên giới nước này do được dãy núi Andes bao quanh. Ảnh: chile.destinosdeamerica.com.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 7

Vị trí địa lý và địa hình của Bhutan giúp nước này trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất nếu Thế chiến III bùng nổ. Được biết, Bhutan được dãy núi Himalaya bao quanh. Ngoài ra, chỉ có Ấn Độ và Bangladesh đặt đại sứ quán tại thủ đô của Bhutan. Rõ ràng, nước này không phải là “mục tiêu xâm lược” lý tưởng khi chiến tranh xảy ra. Ảnh: Huffington Post.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 8

Thụy Sĩ cũng là đất nước an toàn, mặc dù nước này giáp ranh với Đức, Pháp và Italy – những quốc gia có thể sẽ tham gia vào Chiến tranh Thế giới thứ ba nếu cuộc chiến này bùng nổ. Ảnh: BBC.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 9

New Zealand là một quốc gia ổn định và trong lịch sử, nước này chưa xảy ra cuộc xung đột chiến tranh đẫm máu nào. Ngoài ra, địa hình miền núi ở Thụy Sĩ sẽ là cung cấp chỗ trú ẩn an toàn nếu nước này đứng trước khi cơ bị xâm lược. Ảnh: Lonely Planet.

10 quoc gia an toan nhat neu The chien III bung no - Anh 10

Tuvalu, quốc gia ở Châu Đại Dương, có số dân thấp với nguồn tài nguyên không đáng kể. Do vậy, quốc gia này dường như không phải là “mục tiêu” tấn công của các nước lớn nếu chiến tranh bùng nổ. Ảnh: Getty Images.