10 smartphone được ưa chuộng tại châu Á (P1)

Gốc
Điện thoại Samsung, iPhone của Apple, Blackberry và Sony Ericsson là những nhãn hiệu điện thoại di động được người dùng châu Á ưa chuộng nhất theo bình chọn trên trang CNET asia.

Samsung Galaxy S2 (Ảnh: Cnet)

Không mấy ngạc nhiên khi iPhone 4S là chiếc điện thoại được người dùng châu Á ưa chuộng nhất. Mặc dù hiện nay iPhone 4S mới chỉ có mặt tại Singapore nhưng phiên bản điện thoại iPhone mới nhất vẫn nhận được rất nhiều tình cảm của người dùng. Bên cạnh đó, những sản phẩm điện thoại Samsung mà đứng đầu là Galaxy S II cũng nhận được nhiều sự bình chọn. Điều đáng chú ý là Nokia đã không còn trong top 10 loại điện thoại được người dùng châu Á ưa chuộng nhất. Liệu trong thời gian tới loại Window Phone đầu tiên của Nokia có giúp hãng này lấy lại sự yêu mến trong lòng người dùng châu Á hay không?

Cùng với Bold 9780, BlackBerry Bold 9900 tiếp tục để lại tiếng vang trên thị trường tiềm năng này. HTC Sensation XE và Sony Ericsson arc S cũng được người dùng khá quan tâm. Chiếc điện thoại nhỏ xinh có thể bỏ túi là Samsung Galaxy Ace cũng tiếp tục trở nên phổ biến với người dùng hơn.

1.1. Samsung Galaxy S II

Ưu điểm: tốc độ xử lí nhanh, màn hình Super AMOLED Plus có kích thước 4,3 inch, camera chất lượng cao, giao diện TouchWiz thuận tiện trong sử dụng.

Nhược điểm: Tính năng Social Hub không thuận lợi khi sử dụng Twitter, thời lượng pin ngắn, nắp đậy phía sau máy khá mỏng manh.

Đặc điểm chung: The Galaxy S II là chiếc điện thoại Android tốt nhất được trình làng vào năm 2011. Mặc dù, chiếc điện thoại này không hẳn là không có những lỗi cần được sửa chữa nhưng điều đáng nói là nó được cải tiến đáng kể so với phiên bản Samsung Galaxy S trước đây.

2.2. Apple iPhone 4S

Ưu điểm: Tốc độ xử lý nhanh, camera được cải tiến, sử dụng hệ điều hành iOS 5 và có thêm tính năng Siri, chất lượng cuộc gọi tốt.

Nhược điểm: Màn hình nhỏ

Đặc điểm chung: Không phải là “vua” trong làng điện thoại di động nhưng dù sao nó vẫn thuyết phục được những người dùng trung thành với iPhone. Mặc dù không phải là chiếc điện thoại 4G và có màn hình lớn nhưng chiếc điện thoại này được trang bị tính năng trợ giúp giọng nói Siri và những lợi thế của hệ điều hành iOS 5. Thêm vào đó, iPhone 4S được trang bị chiếc camera đẹp mắt nên trở thành sự lựa chọn số 1 của những người muốn sắm cho mình chiếc điện thoại mới.

3.3. BlackBerry Bold 9900

Ưu điểm: Mỏng, bàn phím QWERTY nhạy, thời lượng pin khủng, màn hình và camera trang nhã.

Nhược điểm: Chức năng tìm kiếm giọng nói chưa trơn tru, hạn chế các ứng dụng App World, sử dụng hệ điều hành BB 7 OS không có nhiều cải tiến so với BB6.

Đặc điểm chung: Có lẽ The BlackBerry Bold là thế hệ điện thoại tốt nhất của RIM đến thời điểm này nên nó vẫn thích hợp cho người dùng doanh nhân hơn cũng như những người dùng trung thành. Vì vậy tính năng của chiếc điện thoại này chưa đủ thuyết phục người dùng mới.

4.4. Samsung Galaxy Ace

Samsung Galaxy Ace là chiếc điện thoại Android cơ bản nhất và có giá cả phải chăng. Chiếc điện thoại này phù hợp với sự lựa chọn của những người muốn trải nghiệm với điện thoại thông minh trong khi còn hạn chế về tài chính.

5.5. Sony Ericsson Xperia arc S

Ưu điểm: Tốc độ nhanh, có thể chụp những bức ảnh toàn cảnh, có thể giả ảnh 3D, thời lượng pin khủng, phần mềm được nâng cấp.

Nhược điểm: Không có camera mặt trước, không có màn hình qHD, nhập văn bản không thuận tiện như bàn phím mặc định Gingerbread.

Đặc điểm chung: The Xperia arc S có cải tiến so với phiên bản trước, thuận tiện cho người mới dùng Android.

(Còn nữa)

Tác giả : Lâm Anh (Theo Cnet)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: 10 smartphone được ưa chuộng tại châu Á (P1)

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới