10 smartphone được ưa chuộng tại châu Á (P2)

Gốc
Theo bình chọn của độc giả Cnet Asia, Nokia không còn là nhãn hiệu được người dùng châu Á ưa chuộng vào thời điểm này mà là Samsung, iPhone của Apple, Blackberry và Sony Ericsson.

Apple iPhone 4 (Ảnh: Cnet)

6. Apple iPhone 4

Ưu điểm: Tính năng được cải tiến, màn hình và thiết kế mới đẹp mắt, bổ sung rất nhiều tính năng quan trọng, sử dụng hệ điều hành iOS 4.

Nhược điểm: Giao diện trang chủ chỉ giới hạn 12 ứng dụng.

Đặc điểm chung: Với iPhone 4, Apple tiếp tục thể hiện thế thống trị trên thị trường smartphone.

7. Sony Ericsson Xperia ray

Ưu điểm: Chỉ nặng có 100g, màn hình FWVGA với 297ppi, pin khủng, camera xử lý nhanh, loa chất lượng tốt.

Nhược điểm: Màn hình chỉ rộng 3,4 inch, quá nhỏ, bất tiện với những người có kích thước ngón tay lớn. Nút bấm không phát sáng nên người dùng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng trong điều kiện không có ánh sáng.

Đặc điểm chung: The Xperia ray là chiếc điện thoại có thiết kế đẹp mắt với camera tiện lợi và màn hình hiển thị rõ ràng. Tuy nhiên, đây là chiếc điện thoại quá nhỏ nên không phù hợp với nam giới.

8. BlackBerry Bold 9780

Ưu điểm: camera 5 megapixel, RAM 512MB gấp đôi dung lượng Bold 9700.

Nhược điểm: Sử dụng hệ điều hành BB OS 6, trong khi hệ điều hành này chỉ thích hợp với những điện thoại màn hình không cảm ứng.

Đặc điểm chung: The BlackBerry Bold 9780 là mẫu di động bàn phím QWERTY cao cấp mới nhất của RIM và là chiếc điện thoại bàn phím QWERTY không cảm ứng tốt nhất thế giới hiện nay.

9. Samsung Galaxy Mini

Có hình dáng giống như một thanh kẹo, Samsung Galaxy Mini là chiếc điện thoại ít tiền với màn hình 3.14-inch, độ phân giải QVGA (320 x 240), được trang bị camera 3 megapixel và vi xử lý 600MHz. Giống như the HTC Wildfire S và LG Optimus Net thế hệ mới, Samsung Galaxy Mini không phải là chiếc điện thoai thông minh sáng giá, nhưng nó là một thiết bị phù hợp với những người bắt đầu làm quen với hệ điều hành Android do giá cả hợp lý.

10. The HTC Sensation XE Beats Audio

Ưu điểm: Tốc độ xử lý nhanh, sử dụng công nghệ Beats Audio, pin khủng, camera chất lượng cao.

Nhược điểm: Nặng, loa hơi nhỏ, tai nghe không thuận tiện.

Đặc điểm chung: HTC Sensation XE mang đến trải nghiệm dễ chịu qua chiếc tai nghe được trang bị đi kèm. Sử dụng vi xử lý tốc độ cao 1,5 GHz và điểm nhấn là thiết kế tinh tế. Đây thực sự là chiếc smartphone hoàn hảo.

Tin liên quan:

10 smartphone được ưa chuộng tại châu Á (P1)

Tác giả : Lâm Anh (Theo Cnet)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: 10 smartphone được ưa chuộng tại châu Á (P2)

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới