10 thiên đường để hưởng tuổi hưu

Gốc
Theo bình chọn của trang The Richest, năm 2014, nhiều nước vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ là sự lựa chọn tốt cho người nghỉ hưu...

10. Thái Lan

Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế, đồng thời cũng là lựa chọn tốt cho người nghỉ hưu. Lý do chính là bởi chi phí sinh hoạt ở đây khá thấp. Người nghỉ hưu có thể có một cuộc sống thoải mái ở đây với mức chi phí thấp, mà ở nhiều nơi khác tại Mỹ, châu Âu không có được. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất ở Thái Lan là ngôn ngữ và các điều kiện y tế - Ảnh: The Richest.

9. Uruguay

Uruguay là một đất nước xinh đẹp và nhiều người nghỉ hưu đã nhắm tới đây. Đây là một đất nước thú vị, từ lịch sử hình thành, con người bản xứ, thế giới tự nhiên, thể chế chính trị, và tất nhiên không thể thiếu các danh lam thắng cảnh đặc sắc. Các quy định về cư trú ở Uruguay cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút nhẫn nại - Ảnh: The Richest.

8. Malta

Malta nằm giữa Italy và Hy Lạp, là thành viên Liên minh châu Âu và Khối Schengen. Nước này cũng có thỏa thuận miễn thị thực với Mỹ. Malta là điểm thu hút khách du lịch với rất nhiều vách đá kỳ vĩ lạ thường và những bờ biển cát trắng. Hầu hết những người đến Malta đều rất thích thú với sự thân thiện và mến khách của người dân địa phương - Ảnh: The Richest.

7. Mexico

Mexico là điểm đến cho những người về hưu không muốn cuộc sống nhàm chán. Những người nghỉ hưu tới đây sẽ có thể theo đuổi những sở thích và mối quan tâm của mình. Những người hâm mộ thể thao rất thích Mexico, đặc biệt là những ai ham mê môn đánh golf. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất ở Mexico là vấn đề bạo lực cũng như điều kiện chăm sóc y tế - Ảnh: The Richest.

6. Colombia

Colombia vốn nổi tiếng về những món ăn ngon, tinh thần lạc quan. Nhiệt độ ở Colombia khá ấm áp, nhưng dễ chịu hơn nhiều so với những quốc gia khác. Nước này có sự đa dạng sắc tộc phản ánh một lịch sử nhiều diễn biến cũng như số lượng các dân tộc đã từng sống tại đây từ những thời tiền sử tới hiện tại. Rào cản lớn nhất ở Colombia là ngôn ngữ - Ảnh: The Richest.

5. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia thứ hai ở châu Âu có tên trong danh sách này. Đây là điểm đến cho những người nghỉ hưu thích được thư giãn dưới ánh nắng mặt trời. Tây Ban Nha là một nền kinh tế phát triển ở châu Âu, phần lớn dân chúng có thể nói được một chút tiếng Anh. Nhiều người nghỉ hưu đã tới mua bất động sản ở Tây Ban Nha - Ảnh: The Richest.

4. Costa Rica

Hiếm có quốc gia nào sở hữu nhiều công viên tự nhiên rộng lớn, các khu sinh thái và rừng nhiệt đới hơn đất nước Costa Rica. Những người nghỉ hưu thích cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên có thể chọn lựa Costa Rica làm điểm đến. Đây cũng là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất ở khu vực Trung Mỹ, nhưng chi phí sinh hoạt rất thấp - Ảnh: The Richest.

3. Malaysia

Với khí hậu nhiệt đới, cơ sở dịch vụ đạt tiêu chuẩn và người dân địa phương thân thiện biết nói tiếng Anh, Malaysia được đánh giá là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới cho những người về hưu. Đầu năm ngoái, tổ chức Kiplinger chuyên về dự báo kinh doanh và tư vấn tài chính của Mỹ cũng đã chọn thành phố George, bang Penang, Malaysia làm một trong 8 nơi tốt nhất cho người nghỉ hưu ở nước ngoài - Ảnh: The Richest.

2. Ecuador

Ecuador được xem là đất nước của những loài hoa hồng đẹp nhất thế giới. Tới Ecuador, khách nước ngoài khó có thể bỏ qua được vẻ đẹp của những đường mòn trồng đầy hoa nhiều màu chạy dọc dãy núi Andes. Ecuador còn hấp dẫn bởi là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất hành tinh. Tuy nhiên, tỷ lệ người nghèo ở Ecuador rất cao - Ảnh: The Richest.

1. Panama

Panama đứng đầu danh sách này là bởi nhiều lý do, trong đó đáng chú ý nhất là Panama cung cấp chương trình ưu đãi cho người hưu trí theo tiêu chuẩn vàng của thế giới. Nhiều chi phí được giảm mạnh tay đối với người nghỉ hưu. Thêm vào đó, đất nước này sử dụng đồng bạc xanh của Mỹ, cho nên người nước ngoài tới đây không phải tốn công sức cũng như chi phí quy đổi - Ảnh: The Richest.

Tin nóng

Tin mới