(Kienthuc.net.vn) - Bạn thường xuyên bắt gặp những căn bệnh nhỏ, tưởng chừng không đáng lo ngại, thực tế chúng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Ngủ chảy nước miếng có thể do tư thế ngủ không đúng gây nên, xong nếu xảy ra trong thời gian dài, nó có thể là tín hiệu của bệnh. Viêm trong miệng sẽ thúc đẩy việc tiết nước bọt, dễ chảy nước miếng khi ngủ. Ngoài ra, khi việc điều tiết thần kinh có vấn đề, cũng dẫn đến hiện tượng chảy nước miếng khi ngủ.

Bàn chân, khớp chân có dấu hiệu sưng lên kèm theo ngứa. Đây là một trong những triệu chứng bất thường không thể bỏ qua, bởi chân bị sưng lên thường là do tĩnh mạch có vấn đề, có thể dẫn đến phù nề chi dưới, nghẽn mạch, ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng của bạn.

Mờ mắt, khô mắt là những dấu hiệu của áp lực, căng thẳng trong công việc khi bạn phải ngồi máy tính trong nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, mờ mắt, khô mắt thường xuyên là dấu hiệu của chức năng gan yếu.

Vết sẹo thay đổi hình dạng. Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh ngoài da mãn tính như sẹo lồi sau bỏng hoặc chấn thương, dị ứng...mà gần đây những dầu vết này thay đổi đột ngột, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay, bởi da nổi sừng cứng, màu sắc đậm, dễ chảy máu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Vết sẹo thay đổi hình dạng. Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh ngoài da mãn tính như sẹo lồi sau bỏng hoặc chấn thương, dị ứng...mà gần đây những dầu vết này thay đổi đột ngột, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay, bởi da nổi sừng cứng, màu sắc đậm, dễ chảy máu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Khi bạn nhìn vào ánh đèn, bạn thấy xung quanh ánh đèn xuất hiện vòng tròn màu sắc? Đừng cảm thấy mới lạ, đó cũng chẳng phải là khả năng xuất chúng của bạn mà nó báo trước cho bạn rằng có thể bạn mắc phải bệnh tăng nhãn áp. Bệnh này là một loại bệnh về mắt thường gặp, có thể dẫn đến mù, dấu hiệu ban đầu là thấy xuất hiện cầu vồng, đó chính là hiện tượng nhìn thấy “vòng tròn màu sắc”. Vòng tròn nhìn gần tương đối nhỏ, nhìn xa lại to hơn, màu tím bên trong, màu đỏ bên ngoài.

Đau ngực, ợ nóng có thề là dấu hiệu tiền thân của bệnh tim. Nếu bạn bị ợ nóng kéo dài hoặc dùng thuốc kháng axit hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu chứng ợ nóng nghiêm trọng hơn hoặc khác với bình thường, đặc biệt nếu nó xảy ra trong quá trình tập thể dục hay vận động kèm theo khó thở, đổ mồ hôi, buồn nôn, chóng mặt hoặc cơn đau tỏa ra ở vai, cánh tay thì cần phải được cấp cứu ngay lập tức. Những dấu hiệu và triệu chứng này có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Nốt ruồi tự xuất hiện ở nhiều và nhanh, bề mặt nốt ruồi loét ra hoặc ngứa...có thể là nguyên nhân của ung thư da ác tính.

Chảy mồ hôi lòng bàn tay là dấu hiệu xấu của sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ. Nóng, đổ mồ hôi bàn tay có thể là dấu hiệu của sốt, viêm thận mãn tính.

Đi tiểu thường xuyên là hiện tượng bất thường người bị đi tiểu nhiều lần có thể đi tiêủnhiều vào ban ngày hoặc tiểu nhiều lần vào ban đêm. Đây có thể là dấu hiệu của thận yếu, nghiêm trọng hơn là các bệnh về đường tiết niệu, thậm chí là tiểu đường.