Game4V.com - Giấc mơ game thuần Việt là hiện thân của ý thức tự cường của con người Việt, luôn tự hào về những gì mình làm và mong muốn khẳng định mình có thể sánh ngang vai cùng các cường quốc trong tất cả các lĩnh vực.Tiếc thay, Trong điều kiện mà nền tảng kỹ thuật và yếu tố con người chưa cho phép, phát triển một sản phẩm Thuần Việt thật sự đang là một vấn đề gian truân. Phát triển và duy trì một game Việt là một điều khó khăn, cần có cái nhìn cảm thông từ phía gamer để cổ vũ sự phát triển ấy.

Mong muốn làm một sản phẩm game theo ý nguyện của mình nhưng vì hạn chế về khả năng, một số NPH game Việt đã có ý tưởng thuê hẳn đối tác Trung Quốc để thực hiện một sản phẩm game online hoàn chỉnh.

Để có thể có đủ nguyên liệu để tạo ra một game, sẽ cần rất nhiều nền tảng khác như một Engine đồ họa, một cốt truyện, một định hướng cân bằng game. Thực tế Việt Nam vẫn chưa có những nền tảng như vậy, và do đó, các sản phẩm “thuần Việt” đa phần đều áp dụng các engine phát triển nước ngoài.

NPH game Việt có thể thực sự biến ý tưởng mình ấp ủ với mức giá phải trả cho đối tác Trung Quốc để thuê họ phát triển một webgame hiện nay được tiết lộ vào khoảng 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng). Trong đó, 300.000 USD sẽ được đầu tư riêng cho công đoạn thiết kế đồ họa, nhân vật... còn lại 200.000 USD được phục vụ cho việc lập trình và các công đoạn phát triển khác.

Cái giá 500.000 USD có thể xem là khá lớn so với mức giá để nhập về một webgame từ Trung Quốc hiện tại. Bù lại, NPH game Việt có thể thực sự biến ý tưởng mình ấp ủ về một sản phẩm game tự phát triển chỉ trong thời gian khá ngắn. Do vậy trong thời gian tới game thủ Việt sẽ được trải nghiệm tựa game thuần Việt hoàn toàn mới không thua kém gì các sản phẩm game quốc tế.

Game4V's News