10 ứng dụng miễn phí cần có trên dế Android

Gốc
Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android, hãy thử cài đặt và sử dụng những ứng dụng miễnphí sáng giá dưới đây. Chúng sẽ giúp chiếc chú dê Android củabạn như “hổ mọc thêm cánh".

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android, hãy thử cài đặt và sử dụng những ứng dụng miễnphí sáng giá dưới đây. Chúng sẽ giúp chiếc chú dê Android củabạn như “hổ mọc thêm cánh".

1. Kindle

Kindle mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái khi đọc e-books trên Android với một số tính năng nổi bật như thay đổi cỡ chữ, thêm bookmarks, hiển thị các chú thích đã tạo trên Kindle, máy tính và các thiết bị tưong thích với Kindle.

Với Kindle người sử dụng có thể đọc sách theo chiều dọc hoặc ngang, chạm vào màn hình hoặc “phẩy tay” nhẹ để chuyển trang.

Ngoài ra, Kindle cũng hỗ trợ nhiều định dạng file văn bản thông dụng như prc, drm, epub…

2. SkyFire

Skyfire Browser giúp trải nghiệm Internet trên điện thoại của bạn được tốt hơn, thông minh hơn và thú vị hơn. Tận hưởng video Flash? Hiển thị điện thoại hoặc phiên bản desktop của các trang web? Chia sẻ ngay lập tức với bạn bè? Skyfire Browser sẽ giúp bạn thực hiện những việc đó.

Hơn nữa với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, trình duyệt web của bạn sẽ thực sự được “tăng tốc” với Skyfire.

3. Google Voice

Sau khi cài ứng dụng, người dùng có thể dùng Google Voice để gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS. Ứng dụng cho phép người dùng có thể chuyển tiếp tất cả các số điện thoại: từ số ở nhà, văn phòng, di động,... đến một số điện thoại duy nhất của Google mà từ đó người dùng có thể quản lý thông qua một ứng dụng trên nền web tương tự như Gmail.

Lợi thế của Google Voice là người dùng có thể chuyển cuộc gọi vào hộp thư thoại và nghe lời nhắn tức thời. Sau khi lời nhắn hộp thư thoại kết thúc, dịch vụ sẽ gửi đến tiện ích Google Voice bản thu âm kèm với văn bản lời nhắn được dịch tự động.

4. Evernote

Khi bạn sử dụng thành thạo bàn phím ảo của Android, bạn sẽ cảm thấy công việc sử dụng ghi chú thường xuyên là một điều rất tiện lợi. Evernote được cấu thành với chức năng chính là công cụ lưu trữ ghi chú một cách hiệu quả nhất cho thiết bị của bạn. Một lợi ích khác của ứng dụng là giúp bạn lưu trữ dữ liệu cá nhân (như file tin âm thanh, hình ảnh…) cũng như việc trao đổi chúng qua máy tính hay các thiết bị khác.

5. Barcode Scanner

Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để bật một hình tam giác ở trung tâm của màn hình, nơi bạn có thể đóng khung lại mã vạch mà bạn muốn quét. Sau khi đã căn chỉnh mọi thứ xong, ứng dụng sẽ chụp lại thông tin mã vạch cho bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị 3 lựa chọn gồm, Product Search, Web Search và Google Shopper, giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp nhất cho sản phẩm yêu thích của mình trên mạng Internet.

Ngoài ra ứng dụng này còn có thể đọc được mã QR, cho phép bạn sử dụng để lưu thông tin liên lạc, số điện thoại và địa chỉ URL. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những việc rắc rối mỗi khi phải thao tác để ghi lại chúng.

6. Lookout

Ứng dụng miễn phí này được tích hợp trình virus đồng thời tường lửa để bảo vệ dữ liệu cho bạn trước những sự tấn công của virus, hacker hay spyware. Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ thêm công cụ lưu trữ trực tuyến và xác định vị trí điện thoại.

Với tính năng lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn sao lưu tất cả dữ liệu (video, nhạc, ảnh, tin nhắn, tài liệu…) từ chiếc smartphone lên internet để đề phòng khi bắt trắc có thể backup lại bất cứ lúc nào.

7. Facebook

Màn hình chính của ứng dụng Facebook sẽ hiển thị các dữ liệu thông tin mới nhất, kèm một phần trống để bạn cập nhật tình trạng. Bạn có thể dạo quanh một vòng để xem các tin tức chính cần đọc (news feed).

Nếu cài thêm Facebook Phonebook Live Folder, bạn có thể thêm vào home screen để xem tường nhà mình và nhà bạn. Một menu nhanh sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ vào một nội dung nào đó.

Ngoài ra với ứng dụng này bạn cũng có thể tải ảnh trực tiếp từ gallery hoặc từ camera. Phần mềm sẽ hiển thị thông báo khi có thay đổi trong facebook.

8. Layar Reality Browser

Tương tác thực ảo là công nghệ mới hứa hẹn sẽ trở thành điểm tựa cho các ứng dụng di động tương lai. Layar Reality Browser sẽ là ứng dụng thú vị để bạn trải nghiệm. Phần mềm sẽ kết hợp ảnh từ camera, la bàn, GPS để xác định vị trí của người dùng cũng như hiển thị dữ liệu từ camera.

9. Mint

Ứng dụng này cho phép bạn có thể xem được dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn khác nhau. Mint cung cấp các biểu bảng và đồ thị để theo dõi khoản chi tiêu, và cảnh báo bạn với những hành vi chi tiêu bất thường, hoặc những ngày đáo nợ.

Bạn cũng có thể theo dõi, lập dự toán, và quản lý số tiền của mình nhờ ứng dụng Mint.com iPhone. Mint.com đồng bộ với tất cả các tài khoản ngân hàng trực tuyến để xem cân đối chi phí và các phiên giao dịch một cách tiện lợi.

10. Places Directory

Đây là một ứng dụng rất ấn tượng với chức năng tìm kiếm các shop hay dịch vụ hiện có ở gần địa điểm mà bạn đang đứng. Từ nhà hàng, đến rạp chiếu film, cơ sở y tế, taxi… ứng dụng này hoạt động rất chính xác và mang lại rất nhiều tiện lợi từ Google Local. Nó sẽ hoạt động tốt hơn nữa nếu thiết bị của bạn có chức năng GPS.

Lương Đàm - techcrunch.com

Tin nóng

Tin mới