Mayweather là một "Độc cô cầu bại" nhưng anh đã giải nghệ, hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 tay đấm khét tiếng chưa từng thất bại và đang còn thi đấu.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 1

Takashi Uchiyama là võ sĩ người Nhật Bản, anh sinh ngày 10 tháng 11 năm 1979. Tay đấm 36 tuổi đang giữ đai vô địch WBA hạng siêu lông. Uchiyama thi đấu 25 trận trong sự nghiệp, trong đó thắng 24, hòa 1 và có tới 20 thắng lợi bằng knock-out.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 2

Naoya Inoue (trái) cũng là một tay đấm đến từ Nhật Bản, anh mới 22 tuổi nhưng có phong thái thi đấu hết sức đĩnh đạc. Tay đấm trẻ thi đấu toàn thắng cả 9 trận trong sự nghiệp trong đó có tới 8 trận hạ knock-out đối thủ. Naoya Inoue còn có biệt danh là "Quỷ dữ", anh từng giành đai vô địch WBC hạng siêu lông và giành đai WBO hạng gà.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 3

Tay đấm Kell Brook hiện đang là một trong những tay đấm tài năng nhất của nước Anh. Võ sĩ 29 tuổi đang là nhà đương kim vô địch thế giới hạng bán trung, anh đã trả qua 35 trận toàn thắng với 24 thắng lợi bằng knock-out.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 4

Thêm một võ sĩ người Nhật có mặt trong danh sách đó là: Shinsuke Yamanaka. Tay đấm 33 tuổi thuộc tay trái hiện có 24 chiến thắng (17 knock-out), anh cũng đang là người giữ đai WBC hạng gà.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 5

Terence Crawford, tay đấm 28 tuổi người Mỹ đang là nhà vô địch WBO hạng bán trung. Võ sĩ có biệt danh "Bud" toàn thắng 27 trận có 19 knock-out.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 6

Tay đấm 35 tuổi người Cuba thi đấu ở hạng siêu gà, anh có thành tích 16 trận thắng với 10 trận knock-out đối thủ.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 7

Gennady Golovkin (quần trắng) còn có biệt danh là "Cậu bé vàng", võ sĩ Kazakhstan toàn thắng 35 trận trong đó có tới 31 trận hạ knock-out đối thủ. Anh cũng đang là nhà vô địch hạng trung giữ các đai WBA, IBF, WBC (tạm thời) và IBO.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 8

Tay đấm người Nga đang là người thống nhất các đai WBO, IBF, WBA hạng Light heavyweight. Võ sĩ 32 tuổi thi đấu 29 trận thắng 28 và hòa 1.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 9

Andre Ward tay đấm hạng siêu trung người Mỹ, đang nắm giữ đai WBC, WBA và The Ring. Andre Ward toàn thắng 28 trận trong đó 15 bằng knock-out.

10 vo si chua tung that bai trong the gioi boxing - Anh 10

Cuối cùng là "Độc cô cầu bại" lừng danh Román González. Tay đấm người Nicaragua từng vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau. Thành tích thi đấu của Roman mới là điều tuyệt vời nhất, anh toàn thắng cả 44 trận trong sự nghiệp, trong đó có 38 trận thắng knock-out. Như vậy tay đấm 28 tuổi chỉ còn 5 trận đấu nữa để san bằng thành tích bất bại với Mayweather.

Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ boxingnewsonline)