100% bố mẹ không biết rằng nếu có thói quen này, trẻ lớn lên sẽ thông minh tột đỉnh

Gốc
Các gia đình hãy thử để ý xem bé nhà mình có thói quen này không nhé!

Hét lên như một con mèo bị túm đuôi khi bị ép mặc quần áo

Bé chỉ muốn mặc một cái bỉm và được tiếp xúc da với mẹ. Những bộ quần áo lúc này trở nên vướng víu và cản trở bé hơn bao giờ hết. Tiếp xúc da thịt sẽ thúc đẩy sự tương tác giữa mẹ và trẻ sơ sinh, tăng cường liên kết giữa mẹ và bé, đồng thời giữ cho bé cảm thấy bình tĩnh, hít thở tự nhiên hơn.

Thích mút tay

100% bố mẹ không biết rằng nếu có thói quen này, trẻ lớn lên sẽ thông minh tột đỉnh - Ảnh 1

Nhiều mẹ không muốn cho con mút tay vì nghĩ rằng đây là một thói quen xấu, mất vệ sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng việc mút tay thể hiện sự phát triển của trẻ. Lúc này bé đã biết cách khám phá thế giới bên ngoài, việc đưa tay vào miệng cho thấy bé đã bắt đầu học cách kiểm soát động tác tay của mình. Mẹ không nên ngăn cản thói quen này của bé mà nên cắt móng tay, rửa tay cho bé sạch sẽ nhé.

Bỏ bất cứ thứ gì vào miệng

Bé 4 - 5 tháng tuổi thường đã biết cầm nắm và nhặt mọi thứ để cho vào miệng khiến mẹ lại lo lắng vì đồ vật luôn chứa nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng trẻ em có cách khám phá thế giới rất riêng của mình.

Bốc ăn mọi thứ

Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu tập ăn dặm Bé vẫn chưa biết sử dụng thìa hay đũa để ăn mà thường bốc bằng tay. Các chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn trẻ đã có ý thức đầu tiên trong việc tự giác ăn, muốn ăn. Cho trẻ ăn bốc sẽ giúp trẻ cảm thấy quen với các loại thực phẩm và còn giúp tránh tật kén ăn, lười ăn sau này.

Mẹ cũng nên dùng yếm ăn cho con và lưu ý không nên cho bé ăn các thực phẩm dạng hạt như: lạc, đỗ, ngô,... để tránh bị hóc, nghẹn.

Trẻ từ 5 tháng đến 1 tuổi: Bập bẹ nói hoặc la hét

Trẻ từ 5 tháng tuổi trở đi đã bắt đầu bập bẹ nói bằng ngôn ngữ rất đáng yêu. Đây là một cách thể hiện ngôn ngữ của bé. Em bé 5 tháng tuổi đã biết cách thu hút sự chú ý của người khác bằng cách bập bẹ nói hoặc la hét.

100% bố mẹ không biết rằng nếu có thói quen này, trẻ lớn lên sẽ thông minh tột đỉnh - Ảnh 2

Trẻ từ 6 tháng tuổi: Nhút nhát, sợ người lạ

Theo các chuyên gia, từ 6 tháng tuổi trở đi, các bé đã bắt đầu có chút kỷ niệm về người thân yêu của mình. Bé có khả năng nhớ hình ảnh của bố mẹ và cảm thấy sợ hãi khi đó không phải là họ.

Hiện tượng trẻ nhút nhát, sợ người lạ thường mất dần khi trẻ được 18 tháng tuổi. Bố mẹ nên thường xuyên để trẻ tiếp xúc với những người thân trong gia đình, giúp trẻ quen dần cũng như mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Suốt ngày đòi ăn

Cứ ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ăn,... lặp đi lặp lại suốt cả ngày như thể bé chỉ muốn ăn và ngủ để cho mau lớn vậy.

Bạn có thể nghĩ rằng mình còn nhiều việc cần giải quyết như dọn dẹp nhà cửa, trông con lớn, tắm rửa, cơm nước,... nhưng bé thì khác. Dường như việc quan trong nhất trong ngày của bé là ăn và ngủ, chẳng còn việc gì quan trọng hơn thế. Và đó là lý do vì sao bạn chẳng làm được gì khi ở nhà với một đứa trẻ thông minh từ lúc mới sinh.

Tin nóng

Tin mới