Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

100% công an xã ở Hải Dương được bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở

Sáng 6/1, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Kế hoạch thực hiện cao điểm '90 ngày, đêm' triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022; tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 trong lực lượng Công an tỉnh và đánh giá kết quả công tác xây dựng trụ sở làm việc Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện đợt cao điểm, Công an tỉnh Hải Dương đã quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh; duy trì và nâng cao hiệu quả công tác làm sạch dữ liệu, thu nhận căn cước công dân gắn chip, cũng như triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo hoàn thành những nhiệm vụ được giao trong Đề án 06. Đây là những yếu tố quan trọng để quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử, thay vì bằng hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy như trước đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Hải Dương đã cấp gần 1,5 triệu căn cước công dân gắn chíp; hoàn thành các chỉ tiêu xóa trùng thông tin, nhập mới dữ liệu phạm nhân, cập nhật chứng minh 9 số, cập nhật các trường thông tin còn thiếu, đối khớp với dữ liệu bảo hiểm xã hội. Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công tực tuyến đối với 11 dịch vụ thiết yếu của lực lượng Công an được tăng cường…

Thượng tá Bùi Quang Bình, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.

Thượng tá Bùi Quang Bình, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.

Đối với công tác xây dựng trụ sở làm việc Công an cấp xã trên địa bàn, hiện nay 100% Công an cấp xã đã được quy hoạch, bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở; 53 đơn vị Công an cấp xã đã được đầu tư xây dựng mới, tiếp quản, cải tạo, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Công an tỉnh Hải Dương cam kết về việc hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng 100% trụ sở làm việc mới của Công an cấp xã.

Công an tỉnh Hải Dương cam kết về việc hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng 100% trụ sở làm việc mới của Công an cấp xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá quá trình triển khai thực hiện cũng như kết quả đạt được trong cao điểm “90 ngày, đêm”; đánh giá tiến độ triển khai xây dựng trụ sở làm việc của lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là 2 trong 5 nội dung được Công an tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá năm 2023. Tham luận của các đơn vị trình bày tại hội nghị tập trung vào việc tìm ra nút thắt trong quá trình thực hiện các nội dung của Đề án 06; tham mưu, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tá Bùi Quang Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Công an các đơn vị, địa phương cần đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn, cả trước mắt và lâu dài; tạo sự thống nhất, đồng thuận và tích cực phối hợp tham gia thực hiện của cả hệ thống chính trị; tăng cường kiểm tra, phát hiện, tháo gỡ khó khăn ngay khi phát sinh, đồng thời, gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương và các tập thể, cá nhân; duy trì chế độ báo cáo và kiểm điểm tiến độ thường xuyên, liên tục, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ đề ra. Đối với việc thực hiện các nội dung của Đề án 06, mỗi địa phương phải xây dựng lộ trình rõ ràng cho từng lĩnh vực, từng địa bàn; các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính tổ chức số hóa toàn bộ hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính phát sinh, xây dựng phương án cắt giảm các bộ phận thực hiện trực tiếp.

Lực lượng Công an cơ sở bố trí lực lượng trực, ứng trực xử lý các sự việc phát sinh khi người dân thực hiện các thủ tục hành chính cần xác minh thông tin cư trú; cấp, xác nhận thông tin cư trú, đinh danh cá nhân nhanh chóng, không gây phiền hà cho người dân, bảo đảm mọi quyền lợi của người dân không bị ảnh hưởng khi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng…

Tại hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã ký cam kết về việc hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng 100% trụ sở làm việc mới của Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.

Xuân Mai