Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận gặp Levante, huấn luyện viên Gerardo Martino của Barcelona nhận xét “có thể 100 điểm vẫn chưa đủ để chinh phục Liga.”

Martino khẳng định cuộc đua vô địch mùa giải này sẽ rất khó khăn. (Nguồn: Getty)

“Lượt về của Liga sẽ rất cân bằng. Nếu cả ba đội (Atletico Madrid, Barca và Real Madrid) đều chơi ổn định thì sẽ cần hơn 100 điểm mới có thể trở thành nhà vô địch của giải đấu này”, chiến lược gia người Argentina nhấn mạnh khi được hỏi về sự cạnh tranh khốc liệt giữa ba đội đang ở tốp trên của Liga.

Sau đây là những nội dung chính trong phát biểu của Martino tại cuộc họp báo nói trên:

Đối thủ: Họ sẽ có cách chơi riêng của họ như từ trước tới nay, có nghĩa là phòng ngự chặt ở phía sân nhà và tìm cơ hội phản công. Barca có đội hình mạnh nên không thể biện minh cho một thất bại. Chúng tôi sẽ giữ bóng và áp đặt lối chơi của mình.”

Trận ra mắt với chiến thắng 7-0 trước Levante: Điều đầu tiên tôi nghĩ là cầu trời mùa bóng này sẽ như vậy. Hiện tại chúng tôi đang ở một ví trí tốt và vẫn còn khả năng chiến thắng trên tất cả các mặt trận.

Tello: Chúng tôi luôn muốn ai cũng cảm thấy mình quan trọng, nhưng không thể đem lại niềm vui cho tất cả. Chúng tôi muốn tất cả các cầu thủ đem lại niềm vui tập thể. Phải có người này được chơi nhiều phút hơn những người khác.

Iniesta: Đã tập luyện bình thường. Nếu trận đấu với Levante mang tính quyết định, Andres sẽ chơi. Nếu không có gì bất ngờ, Andres sẽ trở lại tại Cúp Nhà vua.

Puyol: Không phải là tôi không thấy Puyol đã có thể chơi bình thường, nhưng cần giữ sức cho đội trưởng. Điều đó là có lợi cho đội bóng. Puyol sẽ kết hợp thi đấu với các buổi tập luyện. Tôi có cảm tưởng là Puyol thấu hiểu.

Messi: Từ khi bị chấn thương, số 10 đã lao động khác với phần còn lại. Một cầu thủ như Messi, với tài năng vô hạn của mình, một khi cái đầu thoải mái và cảm thấy mạnh mẽ, chúng ta sẽ được nhìn thấy một hình ảnh hay nhất.

Cảm giác sau khi kết thúc lượt đi của Liga: Bây giờ tất nhiên khác lúc mới đến. Tôi xuất hiện với tâm trạng lo lắng, với tham vọng ngang tầm với Barcelona. Nhiều thứ và nhiều trận đấu đã xảy ra và kinh nghiệm đem lại cho tôi sự bình tâm.

Manchester City (đội đã ghi hơn 100 bàn trên mọi mặt trận): Tôi chưa bao giờ làm việc ở Anh. Năm nay, Premier League khác các năm trước. Bây giờ có tới bảy đội bóng cùng có khả năng vô địch. Còn chuyện ghi bàn ở Tây Ban Nha dễ hơn ở Anh hay không, thực sự là tôi không biết.

Xoay tua trước Manchester City: Các cầu thủ đều có đủ số trận thi đấu để đến với cuộc đọ sức này với thể lực tốt nhất. Chúng tôi tiếp tục bố trí các cầu thủ sung mãn nhất về thể lực và tinh thần để vào sân trong trận đấu này.

Sergi Roberto: Cách ứng xử của Sergio cho đến bây giờ cho thấy đây là một cầu thủ thông minh. Cậu ấy còn nhiều khả năng để đóng góp cho đội bóng. Trước Getafe, Roberto đã có những quyết định chính xác, dám mạo hiểm chứ không chỉ hạn chế trong việc không sai.

Xavi: Ai mà không thích chơi với đội bóng này. Ai cũng thích được thi đấu hoặc huấn luyện ở đây.

Valdes: Quyết định ra đi của Barca gây khó khăn cho Barca bởi vì Valdes là một thủ môn rất lớn. Anh thường xuyên cứu thua cho đội bóng./.