100 "hiệp sĩ" đường phố được nhận bảo hiểm Phú - An Tâm của Prudential

Gốc
Ngày 23/11, Báo CAND cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao tặng BHNT sản phẩm "Phú - An Tâm" cho các hiệp sỹ của Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi Báo CAND khởi đăng loạt bài "Chuyện về những chàng "hiệp sĩ" SBC", Báo CAND và các "hiệp sĩ" đã nhận được rất nhiều sự cảm thông, sẻ chia của bạn đọc xa gần. Sự cổ vũ, động viên to lớn ấy đã có tác dụng tích cực đến nhiều địa phương, các cấp, các ngành… Đặc biệt là tỉnh Bình Dương, địa phương đi đầu phong trào "hiệp sĩ" săn bắt cướp.

Trong đợt tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tỉnh Bình Dương đã trích ngân sách hơn 1 tỉ đồng trang bị phương tiện cho các câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Để tiếp tục cổ vũ, tôn vinh những "hiệp sĩ" xả thân vì cộng đồng, vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã quyết định dành 100 suất bảo hiểm "Phú - An Tâm" tặng 100 "hiệp sĩ" tiêu biểu trong phong trào phòng chống tội phạm. (60 hiệp sĩ ở Bình Dương - 20 ở TP Hồ Chí Minh và 20 ở Hà Nội).

Ngày 23/11, Báo CAND cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao tặng BHNT sản phẩm "Phú - An Tâm" cho các hiệp sỹ của Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Trong phong trào toàn dân đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ, những năm qua tại nhiều địa phương trong cả nước xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng tiêu biểu. Họ là những công dân bình thường mà chúng ta vẫn ngày ngày bắt gặp đâu đó trên các nẻo đường. Đó có thể là anh công nhân, là bác tài xế xe ôm, người lao động tự do… Họ xuất thân từ những người nghèo khó, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng luôn thể hiện nhân cách cao đẹp, giàu nhiệt huyết trong việc truy bắt tội phạm, bảo vệ sự bình yên cho mọi nhà.

Trong muôn vàn tấm gương bình dị và cao quý ấy, tỉnh Bình Dương nổi bật với những người hùng đời thường được người dân tin yêu gọi là "hiệp sĩ đường phố". Với tinh thần trách nhiệm công dân sâu sắc và với khí chất "Lục Vân Tiên" ngời ngời, họ - những "hiệp sĩ" đường phố ấy đã lập nên hàng ngàn chiến công săn bắt cướp.

Nhiều người thường nói: "Nơi đâu có họ là bọn tội phạm không có đất sống". Họ sẵn sàng xả thân, sẵn sàng truy bắt đến cùng, sẵn sàng gạt qua những lời đề nghị khiếm nhã của bọn tội phạm dùng đồng tiền bất chính để đổi lấy sự tự do khi bị khuất phục… để đưa chúng ra ánh sáng công lý, buộc chúng phải đền tội cho những sai trái mà chúng gây ra cho người lương thiện.

Các "hiệp sĩ" đường phố Bình Dương và những tên tội phạm cướp giật bị các anh bắt giữ.

Nhắc đến những "hiệp sĩ" kiên cường bằng xương bằng thịt ấy, ai trong chúng ta cũng cảm kích trước "thành tích" hơn 500 lần bắt cướp, trừ gian, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng ba của "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội PCTP phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đó còn là "hiệp sĩ" Trần Hoàng Anh, "siêu" bắt cướp và tội phạm mua bán ma túy với "bảng vàng" gần 400 lần đối mặt với tội phạm nguy hiểm. Hay như "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Minh Tiến (TP Hồ Chí Minh), người mà khi nghe nhắc đến tên anh, bọn tội phạm côn đồ, say thuốc đều run sợ, một "hiệp sĩ thép" không tiền bạc và sự hung bạo nào có thể khuất phục…

Đấu tranh với bọn tội phạm ngang tàng, hung bạo, những "hiệp sĩ" đường phố kiên cường ấy không phải để được vinh danh, khen thưởng. Dù rằng ẩn sau từng chiến công của anh các là mồ hôi xương máu, là gánh nặng cơm áo gạo tiền, cả không ít tiếng đời thị phi… Bởi với các anh, "nghiệp" bắt cướp chỉ đơn giản là hành động tất phải của chí làm trai. Và từ những hiệp sĩ đường phố tiêu biểu ấy, khí chất của họ được tiếp thêm sức mạnh với sự ra đời của hàng chục CLB PCTP, thu hút hàng trăm người trẻ tham gia.

Thiếu tướng Nguyễn Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khi nhắc đến lực lượng "hiệp sĩ" ở tỉnh nhà rất đỗi tự hào, hết lời ngợi khen rằng đó là những "chiến sĩ" tuy không đeo quân hàm nhưng đã sát cánh, có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Chia sẻ với PV Báo CAND về quyết định trao tặng 100 suất bảo hiểm "Phú - An Tâm" cho các "hiệp sĩ" đường phố thuộc địa bàn Hà Nội, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, cho biết, qua loạt bài "Chuyện về những chàng "hiệp sĩ" SBC" của Báo CAND, ông và tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam rất cảm kích trước tinh thần nghĩa hiệp, xả thân bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân trong các cuộc truy đuổi bọn cướp của các "hiệp sĩ".

"Là doanh nghiệp bảo hiểm, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của mọi người dân. Các "hiệp sĩ" đã tự nguyện hành động bất chấp hiểm nguy vì sự bình yên của người khác xứng đáng được tôn vinh. Chúng tôi mong rằng, sản phẩm bảo hiểm "Phú - An Tâm" sẽ giúp các "hiệp sĩ" yên tâm hơn khi thực hiện công việc nghĩa hiệp của mình, góp phần mang lại sự an tâm và yên vui cho cả cộng đồng".

Hợp đồng bảo hiểm "Phú - An Tâm" mà Prudential Việt Nam trao tặng các "hiệp sĩ" có mệnh giá (số tiền bảo hiểm) là 10 triệu đồng, phí bảo hiểm đóng trong 5 năm và được bảo vệ trong vòng 10 năm, bao gồm quyền lợi bảo vệ rủi ro do tai nạn, tử vong và quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện. Đồng thời, khi kết thúc thời hạn hợp đồng, các "hiệp sĩ" sẽ được nhận lại toàn bộ chi phí bảo hiểm do Prudential đóng thay, trừ đi các khoản quyền lợi đã được chi trả tính đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

Cũng cần nói rõ rằng khi được giới thiệu lần đầu ở Huế vào ngày 16/9 vừa qua, sản phẩm bảo hiểm "Phú - An Tâm" được đánh giá cao vì mục đích chính của công ty khi thiết kế sản phẩm này không vì lợi nhuận mà nhằm đóng góp vào nỗ lực chung đảm bảo an sinh xã hội cho những người thu nhập trung bình và thấp, hướng tới mục tiêu mọi gia đình Việt Nam đều có bảo hiểm nhân thọ trong tương lai.

Trao đổi thêm về công tác hỗ trợ cộng đồng, ông Jack Howell cho biết, đây là một phần quan trọng "triết lý kinh doanh" của Prudential "Muốn có được sự ủng hộ của cộng đồng để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần quan tâm vào việc đầu tư, hỗ trợ cộng đồng đó". Đầu năm 2011, Prudential đã thành lập Quỹ Prudence Việt Nam với nguồn vốn 10 triệu USD nhằm tài trợ cho các hoạt động phát triển giáo dục, chăm sóc y tế và hỗ trợ cộng đồng từ năm 2011 đến năm 2015.

Mỗi năm Ban Giám đốc Quỹ đều đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả của các chương trình đã và đang thực hiện, trên cơ sở đó sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể cho năm tiếp theo, tất cả đều vì mục đích đóng góp lâu dài vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Ông Jack Howell khẳng định, đảm bảo an toàn tài chính cho mọi nhà và giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng là mục tiêu lớn mà Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Viêt Nam luôn theo đuổi.

Khi biết được mình có tên trong danh sách các "hiệp sĩ" ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tặng bảo hiểm "Phú - An Tâm", "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải bộc bạch: "Từ sau khi Báo CAND đăng tải loạt bài "Chuyện về những hiệp sĩ SBC", từ tháng 8/2011 đến nay, anh em "hiệp sĩ" chúng tôi đã được đón nhận nhiều hơn sự quan tâm của lãnh đạo đại diện nhiều cấp, ngành, tỉnh Bình Dương, cá nhân, doanh nghiệp và nay là Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trong việc động viên, khen thưởng, hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất. Điều đó giúp chúng tôi vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn"

Tin nóng

Tin mới