100 mô hình tiêu biểu sẽ được vinh danh trong chương trình Cánh đồng vàng

Gốc
Ngày 23-10, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Cánh đồng vàng dự kiến diễn ra tại TP Cần Thơ vào tháng 12.

Theo Ban tổ chức, từ hơn 900 mô hình được đề cử, sẽ lựa chọn ra 100 mô hình cánh đồng tiêu biểu, có giá trị năng suất cao để vinh danh. Đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều đóng góp trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng gắn với quy hoạch vùng, liên kết doanh nghiệp theo chuỗi giá trị và bao tiêu đầu ra cho nông sản hàng hóa.

PV

Phối hợp thực hiện bảo hiểm xe cơ giới

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam đã ký văn bản phối hợp công tác với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an). Theo đó, ba bên sẽ hợp tác khắc phục những hạn chế trong thực hiện chính sách bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới phát sinh trong thực tế, nhất là phối hợp giữa lực lượng CSGT với các doanh nghiệp bảo hiểm để điều tra giải quyết tai nạn giao thông. Đồng thời, các bên cũng thống nhất thúc đẩy tuyên truyền, kiểm tra, giám sát trong quá trình phối hợp thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc này.

PV

Đóng các điểm mở trái phép trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 23-10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, các điểm tôn lượn sóng, hàng rào thép gai, tấm lưới chắn B40 bị người dân mở trái phép trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến nay đã cơ bản được đóng. Theo VEC, giai đoạn đầu khi đưa tuyến đường vào hoạt động, do chưa làm kịp đường gom dân sinh, một số hộ dân đã tự ý tháo dỡ hàng rào thép gai, lưới chắn B40 và tôn hộ lan để đi vào đường cao tốc. Khi các đường gom dân sinh đã được hoàn thiện, vẫn còn một số trường hợp người dân cố tình vi phạm. Trước tình trạng trên, VEC đã quyết liệt chỉ đạo đơn vị quản lý vận hành khai thác tuyến phối hợp chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tuyên truyền, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm cá biệt không đóng được hoàn toàn. Thậm chí, một số nhân viên làm nhiệm vụ đóng điểm mở còn bị người dân đe dọa.

PV

Vietcombank chọn đối tác tư vấn phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký hợp đồng Tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của Vietcombank với liên danh tư vấn gồm Credit Suisse và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF - Hồng Đức). Vietcombank dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành để tăng vốn nhằm củng cố năng lực tài chính và hoạt động của Vietcombank, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiên phong áp dụng các tiêu chuẩn của Basel II từ đầu năm 2016. Theo đó, Credit Suisse sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn tài chính và VILAF sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho đợt phát hành cổ phần. Credit Suisse là bên thu xếp vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn sáu tỷ USD đã được thu xếp cho đến nay.

PV

Tin nóng

Tin mới