100% tân bác sĩ tốt nghiệp Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được phân công nhiệm sở

Gốc
Sáng 8-11, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao bằng tốt nghiệp cho 943 tân bác sĩ. Trong đó, có 748 tân bác sĩ hệ đào tạo 6 năm, 195 tân bác sĩ hệ đào tạo liên thông 4 năm.

Tân bác sĩ nhận bằng tốt nghiệp

PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết trong 6 năm đào tạo, sinh viên có 2 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành sức khỏe, 4 năm tiếp theo học các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tất cả các buổi sáng tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp, 100% tân bác sĩ được phân công nhiệm sở làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP HCM.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân nhắn nhủ tân bác sĩ luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững Y đạo và Y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai bởi tốt nghiệp sau những năm học y khoa mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp.

H. Lân

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/100-tan-bac-si-tot-nghiep-truong-dh-y-khoa-pham-ngoc-thach-duoc-phan-cong-nhiem-so-20191108103 020202.htm