100 triệu USD đầu tư xây Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM

Gốc
Ngày 24/10, tại số 33, đường Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM, công ty TNHH Ngôi Nhà Đức TP.HCM làm lễ động thổ, chính thức xây dựng Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM.

100 triệu USD đầu tư xây Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM - Ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng công trình Ngôi Nhà Đức tại TP HCM

Tại lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đối tác Đức và Việt Nam, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện Ngôi Nhà Đức tại TP HCM, và tin tưởng việc đặt nền móng xây dựng ngôi nhà cũng là lúc các doanh nghiệp Đức đặt nền móng lầu dài và vững chắc để thực hiện các hoạt động thương mại, đầu tư, hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước Đức và Việt Nam.

Với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD, Ngôi Nhà Đức tại TPHCM là một tòa tháp văn phòng tiên phong cao cấp gồm 25 tầng với tổng diện tích sàn 40.000 m2, chủ yếu dành cho hoạt động văn phòng; khu vực bán lẻ, khu triển lãm, sự kiện và hội nghị đa chức năng; khu vực nhà hàng sân thượng, căn hộ và biệt thự trên không…

Công trình Ngôi Nhà Đức được thiết kế với đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ hiện đại của Đức kết hợp với tính bền vững cao và các dịch vụ hiện đại sẽ đáp ứng yêu cầu cao ốc văn phòng cao cấp bậc nhất ngay giữa tại trung tâm thành phố.

Đây sẽ là nơi đặt trụ sở của Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM, phần diện tích còn lại chủ yếu dành cho các doanh nghiệp Đức làm ăn tại Việt Nam, đồng thời sẽ trở thành địa điểm kinh doanh, thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn hợp tác kinh doanh với Đức và Liên minh châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Elmar Dutt, đại diện của Ngôi Nhà Đức TP.HCM cho biết: “Một trong những đặc điểm chính là hai mặt tiền dựng phản ánh. Đây là tòa nhà hai mặt dựng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á được xây dựng với công nghệ mới nhất của Đức, khẳng định cấu trúc tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Do đó, Ngôi Nhà Đức hướng tới mục tiêu trở thành tòa nhà văn phòng xanh, cao cấp hàng đầu tại TP.HCM, để đạt được chứng nhận LEED Gold (dẫn đầu trong thiết kế về năng lượng và môi trường)”.

Trước đó, ngày 13/3/2013 tại Berlin, bà Cornelia Pieper Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức và bà Nguyễn Thị Hoàng Anh Đại sứ Việt Nam tại Đức đã tiếp tục ký ’’Hiệp định Chính phủ về thiết kế, xây dựng và vận hành Ngôi nhà Đức tại TP.HCM và ngày 21/6, UBND TPHCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức TP HCM để xây dựng và vận hành.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 3 năm 2017.

Thu Hiền

Tin nóng

Tin mới