Bức xúc vì bị “con nợ” vay tiền không trả hay bị chủ “quỵt” tiền lương, nhiều người đã nghĩ ra những cách đòi tiền có một không hai.

Lùa hơn 1.000 con vịt đến nhà ông chủ để đòi lương

Vì tranh cãi về vấn đề tiền lương mà một người đàn ông 60 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thuê một chuyến xe tải chở khoảng 1.130 con vịt đến nhà chủ thầu họ Chu ở An Hải, Tấn Giang gây náo loạn.

Người đàn ông này từng là công nhân xây dựng cho ông Chu. Tuy nhiên, sau khi thôi việc, ông cho rằng ông chủ vẫn còn thiếu của mình 3.000 NDT (khoảng 10 triệu VNĐ).

Ông Chu lại kiên quyết đã thanh toán đầy đủ, không còn nợ nần gì nữa. Cuối cùng, sau khi không thể thỏa thuận, người đàn ông này đã thuê một người chở hơn 1.100 con vịt đến nhà ông Chu.

Cảnh tượng cả đàn vịt ùa ra chen chúc, chạy vào các phòng trong nhà khiến ông Chu phát hoảng. Tuy nhiên ông Chu vẫn ngoan cố không thương lượng. Cuối cùng, cảnh sát phải can thiệp vào vụ việc.

Mặc nội y đòi tăng lương

Đây là cách đòi tăng lương của một cô gái trẻ người Trung Quốc. Vì muốn nhận được sự ủng hộ của mọi người về đề nghị tăng lương của mình, cô đã trút bỏ quần áo và cầm tấm biển “yêu cầu tăng lương” ngay trước cửa công ty.

Hình ảnh “nóng mắt” này nhanh chóng khiến nhiều người chú ý và chụp ảnh lại. Được biết, cô gái trẻ này đã rất chăm chỉ học hành và có nhiều bằng cấp, chứng chỉ. Ông chủ của cô ban đầu đã hứa hẹn tăng lương nhưng mãi mà không thực hiện lời hứa khiến cô phải làm liều như thế này.

Cầu thủ tụt quần đòi tiền lương

Trong trận đấu giữa đội Real Madrid C và Pegaso hồi năm 2009 đã từng xảy ra một sự kiện hy hữu: các cầu thủ Pegaso…tụt quần để đòi tiền lương.

Lý do là bởi các cầu thủ đội Pegaso đã phải tập luyện và thi đấu trong suốt 3 tháng mà không nhận được một đồng lương nào. Các cầu thủ còn tụt quần đứng giữa sân để "chụp ảnh lưu niệm". Do gặp vấn đề về tài chính mà Pegaso không có khả năng trả lương cho các cầu thủ nhưng họ đã hứa sẽ thành lập 1 quỹ để giúp đỡ việc trả lương cho cầu thủ trong thời gian sớm nhất. Trận đấu sau đó đã được diễn ra bình thường trong sự cổ vũ của khán giả.

Tụng kinh đòi nợ ở Bình Dương

Ở Bình Dương từng xảy ra một kiểu đòi nợ lạ lùng , đó là tụng kinh. Đây là cách khiến “con nợ” phải trả tiền của bà Nguyễn Thị Liễu (ở thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Bà đã mở băng tụng kinh trước cổng căn biệt thự của bà Lê Thị Hạnh vốn đang nợ bà 5,5 tỉ đồng. Hai người phụ nữ này vốn là thân quen và có quan hệ làm ăn với nhau. Hồi đầu, bà Hạnh thường trả tiền đầy đủ nhưng về sau lại thường xuyên khất nợ và con số ấy cứ ngày một lớn dần lên.

Không còn cách nào khác, bà Liễu đem băng tụng kinh đến nhà bà Hạnh với lý do là muốn để bà Hạnh nghe kinh phật mà mở lòng từ bi, hướng thiện rồi trả nợ.