Các nghiên cứu trước đó phát hiện một số mẫu băng vệ sinh chứa chất styrene – một chất gây ung thư, có thể phá hủy DNA trong cơ thể người.

Linh Chi (Theo BS)

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 1

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày. Việc sử dụng băng vệ sinh suốt một ngày dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở bàng quang và tử cung.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 2

Băng vệ sinh có mùi thơm nhân tạo. Mùi hương trên băng vệ sinh có thể được tạo thành từ các hóa chất như polyethylene (PET), polypropylene và propylene glycol (PEG). Những hóa chất này được chứng minh là có liên quan đến vô sinh, ung thư và rối loạn nội tiết tố.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 3

Băng vệ sinh có chứa chất tẩy trắng. Những loại băng vệ sinh màu trắng có thể được tẩy trắng bằng khí clo để thu hút người dùng hơn. Thậm chí, hồi tháng 4 năm ngoái, rong một nghiên cứu được công bố bởi Cơ quan bảo vệ môi trường EPA, một lượng nhỏ chất dioxin được tìm thấy trong cả bông và các sản phẩm vệ sinh đã gây nên tình trạng phơi nhiễm dioxin ở Mỹ.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 4

Dioxin được biết đến là một chất gây ung thư. Chỉ cần một lượng nhỏ dioxin cũng có thể gây tình trạng nhiễm độc, bởi chúng tích lũy trong cơ thể chúng ta trong suốt cuộc đời và nó không thể được cơ thể tự đào thải như những chất độc khác.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 5

Nhựa và Synthetics sử dụng trong băng vệ sinh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Lớp màng mỏng bằng nhựa được dùng trong băng vệ sinh có thể dẫn đến sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn trong âm đạo và âm hộ.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 6

Nguy cơ hội chứng sốc độc. Hội chứng sooscs nhiễm được băng vệ sinh (TSS) là tình trạng bệnh lý hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn.

1001 tac hai khung khiep cua bang ve sinh - Anh 7

Thực tế, có rất ít các công ty dùng bông hữu cơ để làm băng vệ sinh. Hầu như họ thường dùng bông trồng thương mại. Loại bông này thường được phun hóa chất, loại hóa chất này có thể ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như rối loạn nội tiết tố, vô sinh...