106 mẫu xét nghiệm tại khách sạn nơi BN 2986 từng cách ly đã âm tính lần 1

Gốc
Trước mắt, khách sạn này không tiếp nhận thêm trường hợp nào mới vào cách ly, không cho các trường hợp hết hạn cách ly ra khỏi khách sạn cho đến khi có chỉ đạo mới.
0:00 / 0:00
0:00

Sở Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên khách sạn và chuyên gia thực hiện cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), nơi chuyên gia Ấn Độ được phát hiện mắc COVID-19 (BN 2986) từng cách ly sau khi nhập cảnh. Kết quả, 106/116 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 10 trường hợp đang chờ kết quả.

Khách sạn Cảnh Hưng, một trong các cơ sở thực hiện cách ly cho chuyên gia tại Hải Phòng.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân 2986, chuyên gia Ấn Độ từng cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) được phát hiện mắc COVID-19 khi về nơi cư trú tại Hà Nội, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương kiểm tra công tác cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng và lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên, chuyên gia đang cách ly tại đây.

Đến tối nay (4/5), 106/116 mẫu xét nghiệm của các nhân viên, công an và các chuyên gia tại khách sạn đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 10 mẫu đang chờ kết quả. Trước đó, lái xe đưa bệnh nhân 2986 từ Hải Phòng về Hà Nội, hiện đang được cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, cũng có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hôm nay (4/5), ông Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và đoàn công tác liên ngành phòng chống dịch bệnh của UBND thành phố Hải Phòng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại khách sạn Cảnh Hưng và một số cơ sở cách ly cho chuyên gia trên địa bàn.

Đoàn công tác ghi nhận công tác cách ly được khách sạn Cảnh Hưng thực hiện khá nghiêm túc. Các chuyên gia thực hiện cách ly được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi vào khách sạn và xét nghiệm 2 lần trong quá trình cách ly 14 ngày tại đây; hàng ngày, được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Khách sạn có lực lượng Công an trực gác suốt ngày đêm. Mỗi nhân viên phục vụ tại khách sạn phải đảm bảo làm việc 1 ca liền 14 ngày mới được ra ngoài; nhân viên mặc quần áo bảo hộ đến đưa đồ ăn hoặc đồ dùng và để tại cửa phòng cho người cách ly; sau khi nhân viên đi, khách mới ra lấy đồ. Việc thu gom rác thải tại khách sạn cũng được thực hiện chặt chẽ theo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện khách sạn Cảnh Hưng cho biết, ngay sau khi khách trả phòng, khách sạn đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng khách ở, 2 ngày sau nhân viên mới vào dọn dẹp. Sau khi nhận được thông tin về chuyên gia Ấn Độ từng cách ly tại đây mắc COVID-19, lực lượng chức năng tiếp tục phun khử trùng khách sạn một lần nữa.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, ông Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đề nghị khách sạn Cảnh Hưng và các lực lượng chức năng liên quan lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đã hoàn thành cách ly và nhân viên cơ sở ra khỏi khách sạn từ ngày 1/5./.

Thanh Nga/VOV- Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/106-mau-xet-nghiem-tai-khach-san-noi-bn-2986-tung-cach-ly-da-am-tinh-lan-1-855021.vov