11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão

Gốc
Trước thiệt hại nặng nề của cơn Bão số 10, bộ Tư lệnh Quân khu IV, phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh huy động 11.000 cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả.

Sáng 16/9, có mặt tại địa bàn phường Kỳ Liên, TX.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh hàng trăm cán bộ chiến sỹ của các đơn vị thuộc bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh, phòng CSCĐ tỉnh, Công an TX.Kỳ Anh đến giúp dân thu dọn đổ nát sau cơn Bão số 10.

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 1

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 2

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 3

Giúp dân dọn dẹp đống hoang tàn, đổ nát sau bão.

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 4

Các chiến sỹ đang khẩn trương, nỗ lực giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 5

Cột điện gãy bật gốc sau bão.

Đại tá Nguyễn Minh Nguyên, Chỉ huy phó bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự Hà Tĩnh cho biết: "Ngay từ sáng sớm, BCH đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ hành quân thần tốc vào TX.Kỳ Anh để giúp đỡ nhân dân. Chúng tôi dự định sẽ làm trong nhiều ngày để giúp dân sớm ổn định cuộc sống".

Một chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Đêm qua, ngay khi nhận được lệnh của Thủ trưởng đơn vị, chúng tôi đã tức tốc có mặt tại địa phương; vừa để đảm bảo an ninh trật tự, vừa để giúp dân khắc phục hậu quả sau bão”.

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 6

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 7

11.000 chiến sĩ hành quân thần tốc vào giúp người dân Hà Tĩnh sau bão - Ảnh 8

Nhiều người dân cho biết, nếu không có các cán bộ chiến sỹ đến giúp, thì không biết đến khi nào mới khắc phục xong hậu quả cơn "siêu bão".

Chị Nguyễn Thị Hải, chủ quán Hải Hà ở phường Kỳ Liên xúc động: “Nhìn cảnh hoang tàn, đổ nát sau bão, chúng tôi không biết khi nào mới có thể khắc phục xong. Thế nhưng, sáng nay được các chú công an, bộ đội vào giúp đỡ, chúng tôi thực sự cảm động, ứa nước mắt chứ chẳng biết nói gì thêm nữa”.

Trước đó, chiều 15/9, trong cuộc họp chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão tại TX.Kỳ Anh, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: "Tỉnh Hà Tĩnh đã được bộ Tư lệnh Quân khu IV tiếp ứng và huy động hầu hết lực lượng vũ trang, với quân số lên đến 11.000 cán bộ chiến sỹ, trong đó riêng lực lượng vũ trang là 10.000 người".

Tình quân dân như cá với nước, trong mọi hoàn cảnh, lực lượng vũ trang luôn đến với dân kịp thời, đã để lại niềm tin yêu vô bờ bến.

Hoàn Thắng

Tin nóng

Tin mới