11/14 kiến nghị thiết thực của đoàn viên được thông qua tại đại hội công đoàn

Gốc
Chiều 15.9, CĐ Cty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin -HVS (thị xã Ninh Hoà, Khánh Hòa) tổ chức đại hội CĐ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Hơn 140 đoàn viên đại diện cho 2.864 đoàn viên toàn Cty tham gia.

11/14 kiến nghị thiết thực của đoàn viên được thông qua tại đại hội công đoàn - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa, và lãnh đạo Công đoàn Công Nghiệp tàu thủy Việt Nam trao bằng khen của Tổng liên đoàn về những thành tích xuất sắc của CĐ Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin năm 2016. Ảnh: T.T

Nhiệm kỳ qua, mặc dù thị trường đóng tàu chưa phục hồi nhưng HVS nỗ lực duy trì, đảm bảo việc làm đầy đủ cho 3.000 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 5,6 triệu đồng (2012) lên 8,4 triệu đồng (2016). Hiện HVS có 2.952 CNVLĐ trong đó đoàn viên chiếm 98%.

BCH CĐ nhiệm kì 2012-2017 đã tích cực tham gia quản lý, kiểm tra,  giám sát việc thực hiện đầy đủ, đúng hạn các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, TƯLĐTT của Cty đối với NLĐ. Tham gia xây dựng, thượng lượng và ký  TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, NLĐ. Tích cực kiến nghị  Cty xem xét điều chỉnh giá bữa ăn cho CN và đa dạng hóa các hình thức bồi dưỡng  trong mùa nắng nóng, bữa ăn nhẹ…

Hàng năm CĐ trực tiếp thương lượng với Cty vấn đề tăng lương,  thưởng, phúc lợi.

Công tác chăm lo đời sống NLĐ được tổ chức thường xuyên như: hỗ trợ CNLĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo, TNLĐ…cho 4.416 trường hợp, tặng  hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho con em CN học tốt, tặng quà dịp lễ tết, tặng vé  xe cho CN về quê... Tổng số tiền hỗ trợ cho NLĐ trong những năm qua hơn 7 tỷ đồng.

BCH CĐ Cty đã chủ động tổ chức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với nội dung tập trung vào việc nâng cao năng suất, chất lượng, an tàn cải tiến kỹ thuật lao động, ATVSL. Đã có hơn 1.500 sáng kiến cải thiện của CNLĐ làm lợi hàng trăm triệu đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH mới gồm 15 người, ông Lê Văn Toàn tiếp tục được bầu làm chủ tịch CĐ Cty HVS.

BCH nhiệm kỳ 2017-2022 cam kết tiếp tục đổi mới hoạt động CĐ vì lợi ích hợp pháp,  chính đáng của NLĐ, sự phát triển bền vững của Cty, nâng cao phúc lợi cho ĐV, phấn đấu thu nhập của NLĐ hàng năm tăng trên 10%...

Theo kiến nghị của 96 tổ CĐ và kết quả đại hội các CĐ bộ phận 14 kiến nghị của đoàn viên liên quan đến giá bữa ăn, chất lượng bảo hộ lao động, phương tiện đi lại, tiền lương… đã được lãnh đạo Cty xem xét. Trong đó, xác định 11 kiến nghị thiết thực đã được ban giám đốc thông qua.

Thanh Thúy

Tin nóng

Tin mới