Những lúc đen tối nhất của cuộc đời, có khi nào bạn muốn buông xuôi tất cả và bỏ lại những ước mơ còn đang dang dở? Đừng lo lắng. 11 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn tự tin vượt qua khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống – những cuốn sách tuyệt vời cho những ai muốn đưa sự nghiệp ngày càng có những bước tiến cao hơn.

1. "Tap Dancing to Work: Warren Buffett on Practically Everything, 1966-2012" của tác giả Carol Loomis

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 1

Cuốn sách do một cựu nhà báo của Fortune và người bạn thân Warren Buffett biên soạn những bài viết hay nhất của mình về các doanh nhân nổi tiếng thành một cuốn sách toàn diện. Với những câu chuyện phong phú về những thành công lớn hay những thất bại thường xuyên và triết lý nghề nghiệp, cuốn sách cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về những nguyên tắc hoạch định chiến lược và đầu tư tốt nhất mọi thời đại.

2. Lean In: Women, Work, and the Will to Lead (tạm dịch: Dấn thân: Bí quyết thành công của phụ nữ), tác giả Sheryl Sandberg

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 2

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 3

Sheryl Sandberg luôn nằm trong danh sách 50 người phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh của Fortune và được tạp chí Time đánh giá là một trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Trong cuốn này, bà nghiên cứu xem nguyên nhân khiến con đường hướng đến vị trí lãnh đạo của phụ nữ bị chững lại, giải thích gốc rễ và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

3. Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People), tác giả Dale Carnegie

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 4

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 5

Đã 80 năm kể từ lần đầu tiên được phát hành, cuốn sách của Dale Carnegie giữ vị trí một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Với hơn 15 triệu bản được bán ra, "Đắc nhân tâm" cung cấp những lời khuyên đúng đắn cho bất kỳ tình huống nào giúp mang lại nhiều lợi ích nhất trong công việc cũng như cuộc sống của bạn.

4. The Art of Work: A Proven Path to Discovering What You Were Meant to Do của tác giả Jeff Goins

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 6

Rất nhiều CEO thành công đã không bắt đầu sự nghiệp của họ với công việc trong mơ của họ. Đối với nhiều người, đây là những bước đệm tuyệt vời giúp khám phá niềm đam mê thực sự trong họ. Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi nghề nghiệp, cuốn sách của Jeff Goins là một nguồn động lực lớn cho việc tìm ra những động thái đúng đắn tiếp theo bạn nên làm

5. Moving the Needle: Get Clear, Get Free, and Get Going in Your Career, Business, and Life của tác giả Joe Sweeney and Mike Yorkey

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 7

Nếu đang gặp phải những bất mãn hay cảm thấy kiệt sức tại nơi làm việc, hãy tìm đến cuốn sách này. Nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ The NewYork Times, sách của Mike Yorkey và Joe Sweeney giúp thúc đẩy cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp, cung cấp một lộ trình cho sự thành công của bạn.

6. How Will You Measure Your Life? (tạm dịch: Thước đo nào cho cuộc đời của bạn), tác giả Clayton M. Christensen, James Allworth và Karen Dillon

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 8

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 9

Có một câu nói rất hay rằng: Thước đo cuộc đời không phải ở chỗ nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời của mình như thế nào. Mỗi người chỉ có một cuộc đời và không ai là không ngừng phấn đấu để sống một cuộc đời thực sự có ý nghĩa và luôn ngập tràn hạnh phúc.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết được điều chúng ta đang làm là đúng? Đôi lúc, chúng ta cảm thấy mất phương hướng và lạc lối, liệu có một cơ hội thứ hai nào khác mà cuộc đời đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta? Thước đo nào cho cuộc đời của bạn? của Clayton M. Christensen, James Allworth, Karen Dillon được đánh giá là một cuốn sách thú vị, khác lạ về cảm hứng và kiến thức sâu sắc để giúp bất cứ ai có được một cuộc sống thực sự trọn vẹn.

7. Mistakes I Made at Work: 25 Influential Women Reflect on What They Got Out of Getting It Wrong của tác giả Jessica Bacal

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 10

Bất kể ai trong chúng ta đều mắc sai lầm và mọi người cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ những sai lầm đó. Cuốn sách của Jessica Bacal xem xét 25 sai lầm của phụ nữ thành công và những gì họ đã học được.

8. Linchpin: Are You Indispensable, tác giả Seth Godin

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 11

Theo Seth Godin, có ba loại người trong mỗi văn phòng: quản lý, lao động và “yếu tố cốt tử”. “yếu tố cốt tử” của một công ty luôn sáng tạo, thách thức đồng nghiệp của họ, và đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát của họ. Đọc cuốn sách là “quân sư” tuyệt vời chỉ cho bạn cách thức đầu tiên để trở thành nhân vật này.

9. "So Good They Can't Ignore You: Why Skills Trump Passion in the Quest for Work You Love", tác giả Cal Newport

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 12

Trong cuốn sách của mình, Cal Newport lập luận rằng nguyên tắc làm việc và kỹ năng quan trọng hơn niềm đam mê của bạn. Dù đồng ý có hay không, cuốn sách vẫn cung cấp một cách khác để tạo ra các công việc yêu thích và có thể chứng minh kích thích tư duy đọc cho bất cứ ai muốn từ bỏ công việc.

10. "Shoe Dog: A Memoir by the Creator of Nike" tác giả Phil Knight

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 13

Mặc dù nhà sáng lập thương hiệu Nike- Phil Knight không nổi tiếng như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, câu chuyện thành công của ông vẫn hấp dẫn và đầy cảm hứng. Trong nhật ký của mình, Knight chia sẻ cách bắt đầu từ việc bán giày trong cốp xe của mình tới việc trở thành CEO của một doanh nghiệp trị giá 30 tỷ đô la.

11. Originals: How Non-Conformists Move the World, tác giả Adam Grant

11 cuon sach hay giup ban vuot qua kho khan trong cong viec - Anh 14

Dám bước ra khỏi vùng an toàn và đối mặt với những khó khăn, thách thức chính là ý tưởng chủ đạo trong cuốn sách. Cũng cấp nhiều kiến thức hữu ích từ sáng tạo, đến công ăn việc làm, đến đối nhân xử thế và hiểu đời, hiểu người, sống hòa đồng với mọi người.

Đây là một tài liệu quý báu và lần đầu tiên đưa ra một cách nhìn mới, một cách tiếp cận khác, một phương cách khác để thành công và nhấn mạnh những người khác người, không theo quy củ, truyền thống, quy tắc, luật lệ, những cái thường tình xưa bày nay vẽ thì mới thành công và làm thay đổi thế giới theo hướng tích cực: Từ Bill Gates đến Steve Jobs, và tất cả những người thành công hiện nay. Cuốn sách được ngợi ca rất nhiều từ New York Times, Financial Times, và nhiều tác giả và CEO trên toàn thế giới.

Hồng Duyên (tổng hợp)