11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn

Gốc
Muốn gia đình được sung túc, tiền bạc rủng rỉnh khi làm nhà bạn cần xem phong thủy. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại mắc những sai lầm nghiêm trọng về cách bố trí nhà ở khiến cho tiền tan, sức khỏe tàn.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà gia chủ cần phải biết để đổi mệnh cho ngôi nhà của mình:

Để giường ngủ vào góc tường

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 1

Việc để giường vào góc tường hoặc sát tường sẽ không giúp tuần hoàn năng lượng tích cực khi người ta chìm vào giấc ngủ. Giấc ngủ thường giúp chúng ta tái tạo sức khỏe, tuy nhiên việc kê giường như thế lại gây cản trở một chút tới hoạt động này.

Ngoài ra, vị trí đặt giường trong góc hoặc sát tường khiến người ta dễ bị tổn thương trong tình huống bị tấn công. Ngay cả khi khả năng bị tấn công không xảy ra, vị trí này cũng khiến người nằm trên giường không được nghỉ ngơi thoải mái.

Lối vào và cửa ra vào tối tăm, gây sợ hãi

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 2

Việc để lối vào nhà chìm trong bóng tối sẽ mang tới tác động không có lợi.

Các con đường dẫn vào nhà và cửa ra vào cần phải thật sáng sủa. Người ta không nên để các vị khách của mình phải chui dưới bóng cây, hoặc đi qua một con đường tối tăm chỉ để tìm cửa ra vào.

Việc để lối vào nhà chìm trong bóng tối sẽ mang tới tác động không có lợi. Một lối vào sáng sủa, được dọn dẹp ngăn nắp, sẽ thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn, đồng thời tạo ra trải nghiệm vui vẻ hơn cho bản thân bạn và các vị khách tới thăm.

Không bao giờ để tivi trong phòng ngủ

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 3

Tivi là một cỗ máy tạo ra các năng lượng tiêu cực trong nhà, ít nhất là trên khía cạnh điện tử (tivi phát ra các trường điện từ có khả năng ảnh hưởng tới hệ miễn nhiễm của bạn, bên cạnh nhiều vấn đề khác).

Để ống nước rò mà không sửa

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 4

Việc này sẽ ảnh hưởng tới tình trạng tài chính, năng lượng cá nhân hoặc sức khỏe của bạn.

Khi xảy ra tình trạng hỏng ống nước bạn phải sửa ngay vì các vấn đề liên quan tới thoát nước, rò nước... trong nhà có thể ảnh hưởng tới tình trạng tài chính, năng lượng cá nhân hoặc sức khỏe của bạn.

Đặt các tác phẩm nghệ thuật đáng sợ ở điểm tụ họp trong gia đình

Một số người khoái sưu tập các tác phẩm nghệ thuật có thể khiến kẻ khác khiếp đảm. Đó có thể là các bức tượng quái vật, hình ảnh chiến tranh, cái chết, khung cảnh hậu tận thế... Nếu thích các tác phẩm này tới vậy, người ta nên để chúng trong một bộ sưu tập cá nhân nhỏ, để tại một không gian nhỏ, khó thấy.

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 5

Đừng bao giờ đặt chúng ở phòng khách, nơi rất cần có không khí vui vẻ để chào đón các thành viên trong gia đình và những vị khách.

Đặt các tấm gương đối diện nhau

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 6

Hai tấm gương đối diện với nhau khiến năng lượng bị phản chiếu qua lại. Năng lượng đó bị mắc kẹt và rất nóng nảy, không có lợi. Hai tấm gương phản chiếu nhau sẽ dễ dàng phá hỏng bầu không khí trong nhà, đặc biệt khi chúng có kích thước lớn.

Để cây chết trong nhà

Phong thủy có câu hình nào khí đấy. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khỏe của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó.

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 7

Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

Để tiền lung tung làm phân tán tài khí của gia chủ

Trong thực tế có rất nhiều người có thói quen để tiền lung tung trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí.

Bếp nấu hoặc nồi cơm bị vỡ

Có một số người vì tiếc của vẫn giữ lại để dùng, nhưng đứng về góc độ phong thủy thì việc này sẽ gây tổn hại cho bạn, khiến bạn không thể thay đổi được vận mệnh của mình, thần tài cũng không tìm đến bạn.

Cửa ra vào đối diện với gương treo tường, vòi nước

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà cửa bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 8

Giải pháp để hóa giải trường hợp này rất đơn giản. Cách tốt nhất là bạn nên tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà.

Lý do việc đặt gương đối diện với cửa ra vào không được khuyến khích bởi vì gương sẽ đẩy tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà ra ngoài.

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

Lưu trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng

Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà.

11 sai lầm về phong thủy khiến gia chủ tiền tan, sức khỏe tàn - Ảnh 9

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở./.

Theo Nhật Linh (tổng hợp) / Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/11-sai-lam-ve-phong-thuy-khien-gia-chu-tien-tan-suc-khoe-tan-c17314.html

Tin nóng

Tin mới