Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

118 năm tù cho nhóm 19 đối tượng dùng hung khí hỗn chiến

Cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 118 năm tù cho nhóm 19 đối tượng dùng hung khí hỗn chiến khiến 1 người tử vong.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử 19 bị cáo về các tội danh Giết người và Cố ý gây thương tích. Đây là các bị cáo có liên quan đến vụ án mạng khiến 1 người tử vong xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ, Bình Định).

Theo nội dung cáo trạng thể hiện, tối 8/2/2022, Đoàn Hoàn Thương (SN 2006, trú xã Mỹ Quang) và Đoàn Thế Lâm (SN 2007, trú thị trấn Phù Mỹ) đến nhà Lê Minh Đạt (SN 2003, trú ở cùng thôn) chơi.

Tình cờ, Thương nhìn thấy trong Facebook trên điện thoại của Lâm có bình luận của Lưu Quốc Huy (SN 2005, trú xã Mỹ Chánh) về tấm ảnh của mình mà Lâm đăng tải lên trước đó.

Thương sau đó đã vào Facebook nhắn tin qua lại với Huy từ đó dẫn đến mâu thuẫn. Hai bên hẹn đánh nhau lúc 23h cùng ngày tại cổng chào xã Mỹ Chánh, sau đó Thương và Huy gọi thêm đồng bọn để sẵn sàng cho trận chiến.

Khoảng 23h ngày 8/2/2022, tại khu vực cổng chào xã Mỹ Chánh, 2 nhóm thanh thiếu niên đã chuẩn bị hung khí để đánh nhau. Nhóm Thương gồm 9 đối tượng. Trong đó có Võ Văn Bình, Phan Đình Phùng, Lê Minh Đạt mang theo 6 cây phảng phát bờ và 1 cục đá sỏi đi trên 3 xe mô tô.

Nhóm Lưu Quốc Huy có 12 đối tượng. Trong đó có Đ.A.Q. mang theo 5 cây phảng phát bờ, 1 cây đao, 1 két nhựa có đựng vỏ chai thủy tinh, 1 đoạn cây tre và 1 cục đá để đánh nhau.

Khi gặp mặt, 2 bên xông vào ném đá sỏi, vỏ chai thủy tinh, dùng cây tre, đao, phảng phát bờ đánh chém nhau gây ồn ào, làm náo loạn khu vực giáp ranh giữa hai xã Mỹ Chánh và Mỹ Chánh Tây.

Trong lúc đánh nhau, Võ Văn Bình đã dùng phảng phát bờ chém trúng một nhát vào vùng cổ bên trái của Đ.A.Q. khiến Q. ngã xuống tại chỗ và tử vong do vết thương gây đứt bó mạch thần kinh cảnh trái, vỡ cột sống, đứt tủy cổ.

Sau khi gây án, nhóm của Võ Văn Bình và Đoàn Hoàng Thương điều khiển xe rời hiện trường bỏ mặc hậu quả.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi của các đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện bản chất côn đồ, coi thường pháp luật, đã tước đoạt tính mạng của người khác, gây bất an trong quần chúng nhân dân làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh tại địa phương.

Với hành vi trên, các đối tượng đã phải nhận8 những bản án nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt 19 bị cáo tổng cộng mức án 118 năm tù giam về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Trong đó, các đối tượng Võ Văn Bình (SN 2004, trú Mỹ Tài, Phù Mỹ) lãnh án 15 năm tù. Phan Đình Phùng (SN 2002) và Lê Minh Đạt (SN 2003, cùng trú xã Mỹ Quang) cùng lãnh án 13 năm. 16 bị cáo còn lại lãnh án từ 24 tháng tù đến 11 năm tù.

Dương Ngọc Ánh