Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

12.000 việc làm trên toàn cầu sẽ bị Công ty mẹ Google cắt giảm

Đó là thông báo trong ngày 20/1 từ Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google. Đây là động thái mới nhất trong quá trình cải tổ lĩnh vực công nghệ của Alphabet. Với số lượng 12.000 việc làm dự định cắt giảm sẽ tương đương 6% lực lượng lao động của Alphabet.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 20/1, Giám đốc Điều hành (CEO) Sundar Pichai cho biết, trong vài năm gần đây, công ty đã mở rộng nhân lực nhanh chóng “để đáp ứng một thực tế kinh tế khác với những gì chúng ta đối mặt ngày nay.”

Việc cắt giảm sẽ được thực hiện trên toàn cầu và tác động đến các nhân viên làm việc tại Mỹ ngay lập tức, trong khi tiến trình này sẽ kéo dài hơn ở các nước khác theo luật tuyển dụng và các thông lệ của từng nơi.

Kế hoạch của Alphabet sẽ ảnh hưởng đến các nhóm làm việc trên toàn bộ công ty, bao gồm cả khối tuyển dụng và một số khối chức năng của tập đoàn, cũng như khối kỹ sư và sản xuất.

Alphabet đã gửi thư tới các nhân viên bị cắt giảm trong đợt này.

Động thái của công ty mẹ Google diễn ra chỉ một ngày sau khi gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ là Microsoft thông báo cắt giảm 10.000 nhân viên trong những tháng tới. Microsoft có hơn 220.000 nhân viên nhưng đã hai lần cắt giảm nhân sự trong năm 2022.

Trước đó, các ông lớn công nghệ như Meta (công ty mẹ Facebook), Amazon và Twitter cũng đã tuyên bố sa thải hàng ngàn đến hàng chục ngàn nhân viên.

Truyền thông phương Tây gọi thời điểm hiện tại là "mùa đông công nghệ". Từ nửa sau năm 2022, các công ty công nghệ đã hạn chế tuyển người, thay vào đó là sa thải nhân viên.

Thu Dung (t.h)