12 cảnh sát Mỹ bị bắn tỉa trong biểu tình, 4 người thiệt mạng

Gốc
12 cảnh sát bị hai kẻ bắn tỉa tấn công làm ít nhất 4 người thiệt mạng, 3 người nguy kịch, 2 người phải phẫu thuật, Reuters dẫn lời David O. Brown, cảnh sát trưởng thành phố Dallas, bang Texas, cho biết. Vụ việc xảy ra trong lúc đang có biểu tình hòa bình ở Dallas.

Hai kẻ bắn tỉa được cho là đã bắn 12 cảnh sát Mỹ trong cuộc biểu tình ở Dallas, bang Texas, làm ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng, nhiều người khác thương vong.

Nghi phạm được cho là bắn tỉa từ trên cao xuống vị trí của các cảnh sát đang bảo vệ cuộc biểu tình.

Reuters dẫn lời ông David O. Brown- cảnh sát trưởng Dallas cho biết, nhà chức trách đã bao vây một nghi phạm tại một gara và đang thương lượng với hắn.

Clarissa Myles cho biết, cô đang ngồi tại một cửa hàng đồ ăn nhanh thì vụ việc xảy ra. "Mọi người la hét, tháo chạy"- cô kể lại với CNN- "Tôi nghe thấy có ít nhất 30 phát súng".

"Tôi đang đi cạnh một cảnh sát hỗ trợ cuộc biểu tình thì bất ngờ chứng kiến 6 đến 8 phát súng"- nhân chứng khác cho biết- "Dường như có 2 cảnh sát đã gục xuống". Một người khác nhận định kẻ bắn tỉa sử dụng súng trường tấn công và mọi thứ diễn ra quá nhanh.

12 cảnh sát Mỹ bị bắn tỉa trong biểu tình, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1

Người dân tuần hành ở Dallas, Texas, ngày 7-7.

"Tôi kêu gọi mọi người tập trung vào một điều, đó là những sĩ quan cảnh sát Dallas, gia đình họ, những người đã thiệt mạng, những người đang chiến đấu vì mạng sống trong bệnh viện. Hãy cùng đoàn kết và ủng hộ những sĩ quan cảnh sát của chúng ta", ông Mike Rawlings, Thị trưởng Dallas, nói.

12 cảnh sát Mỹ bị bắn tỉa trong biểu tình, 4 người thiệt mạng - Ảnh 2

Một nghi phạm tấn công cảnh sát trong biểu tình ở Dallas.

Video đang lan truyền trên mạng cho thấy lực lượng an ninh đang nấp phía sau các phương tiện trong khi một nhóm cảnh sát cầm khiên chắn tiến về phía trước.

Ông Brown cho biết hiện cảnh sát đang truy tìm nghi phạm.

Tin nóng

Tin mới