12 con nghiện cưa song sắt, "vượt ngục" trong đêm

Gốc
Lợi dụng lúc cho xem tivi, các con nghiện đã cưa song sắt nhằm "vượt ngục" nhưng 10 người bị bắt giữ lại.

Theo tin từ báo Công an TP. HCM, chiều 1/12, ông Nguyễn Ngọc Ngời - Giám đốc Cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội tỉnh An Giang cho biết: “Vào khoảng 1h ngày 22/11, 12 người nghiện ma túy đang trong giai đoạn cắt cơn cùng ở phòng E3 (thuộc Khu lưu trú của Cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội tỉnh An Giang, tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn) đã cưa song sắt trốn ra ngoài. Đến nay, đã tìm được 10 người; trong đó có 1 người đã chết do sốc ma túy”.

Theo đó, trong lúc đi tuần đội bảo vệ trực ở đây đã phát hiện nhóm người đã và đang trèo tường rào bỏ trốn, liền ra tay ngăn chặn. Tuy nhiên chỉ có 8/20 người trong một phòng bị giữ lại.

12 con nghiện cưa song sắt, "vượt ngục" trong đêm - Ảnh 1

Vị trí song sắt bị các con nghiện cưa để chui ra ngoài - Ảnh: báo Công an TP. HCM

Sau đó, cơ sở này và Trung tâm Chữa bệnh giáo dục - Lao động Thương binh Xã hội đã thông báo đến Công an xã Lương An Trà, Công an huyện Tri Tôn và đội đặc nhiệm để cùng nhau chốt chặn và truy tìm.

Đến 7h cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 7 người.

Tiếp tục công tác truy tìm và nắm tình hình, vào ngày 24/11, Cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội tỉnh An Giang và Trung tâm Chữa bệnh giáo dục - Lao động Thương binh Xã hội đã nhận được thông báo từ Công an phường Mỹ Bình (TP Long Xuyên) phát hiện 1 người chết trong nhà trọ do sốc ma túy.

Sau đó 2 ngày, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện và bắt giữ thêm 2 người nữa. Công an đang truy tìm 2 người còn lại.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các con nghiện lập "kế hoạch" để bỏ trốn. Trước đó, báo Người lao động cũng đưa tin về cuộc "vượt ngục" của 14 học viên.

Cụ thể, 14 học viên của Trung tâm Giáo dục Lao động và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bỏ trốn từ rạng sáng 17/7/2013.

Kế hoạch bỏ trốn được vạch ra như một cuộc vượt ngục và được chuẩn bị trong thời gian dài. Những học viên này đã dùng vật sắc để cưa các song cửa sổ của phòng A7 thuộc khu cách ly. Những khi có nhân viên kiểm tra, họ dùng kẹo cao su dán chặt lại.

Đến khoảng 24 giờ, lợi dụng các bảo vệ trung tâm giao ca, 14 học viên chui qua cửa sổ, sau đó dùng chăn màn ném lên hàng rào kẽm gai để leo ra bỏ trốn. Phải đến khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 17/7/2013, các bảo vệ mới phát hiện 14 học viên biến mất. Liền sau đó, ban giám đốc trung tâm đã cấp báo cho Công an xã Tóc Tiên và huyện Tân Thành để truy tìm.

Ngay sau đó ,lực lượng chức năng huyện Tân Thành đã bắt được các học viên trốn khỏi Trung tâm.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới