12 mã cổ phiếu trên sàn UpCOM bị tạm ngừng giao dịch trong tuần này

Gốc
Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện công bố thông tin, hết thời hạn tạm dừng giao dịch, Sở GDCK Hà Nội sẽ xem xét áp dụng hình thức hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của tổ chức đăng ký giao dịch.

Ảnh minh họa.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa công danh sách 12 mã cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch trên hệ thống giao dịch UpCOM đối với các cổ phiếu của các doanh nghiệp không công bố thông tin họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019.

Hầu hết các doanh nghiệp trong danh sách bị tạm ngừng giao dịch trên đều có công văn xin gia hạn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, sau đó là liên tục thay đổi ngày họp.

Trong đó, dù đã chốt danh sách cổ đông từ 1/4/2019 và dự kiến họp vào 28/5/2019, tuy nhiên sau 3 lần rời lịch họp, đến nay CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 (mã HD2) vẫn chưa có thông tin về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.

Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood II – VSF) cũng đã chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 vào ngày 31/5/2019. Tuy nhiên, với lý do cần hoàn thiện nhân sự cấp cao và các nội dung liên quan đến ĐHĐCĐ thường niên, Vinafood II đã hủy danh sách trên và thông báo sẽ thực hiện chốt lại danh sách và ngày họp đến cổ đông sau.

Các mã chứng khoán này sẽ bị tạm ngừng giao dịch 3 phiên, từ ngày 6/8/2019 đến ngày 8/8/2019. Sở GDCK Hà Nội sẽ có thông báo cho phép cổ phiếu thuộc danh sách nêu trên được giao dịch trở lại bình thường sau khi doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 theo quy định.

Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện công bố thông tin, hết thời hạn tạm dừng giao dịch, Sở GDCK Hà Nội sẽ xem xét áp dụng hình thức hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của tổ chức đăng ký giao dịch.

Đáng chú ý, hầu hết các cổ phiếu nằm trong danh sách trên đều gần như không có giao dịch trong thời gian dài ngoại trừ cổ phiếu BUD, HD2 và VSF với thanh khoản chỉ nhỏ giọt từng phiên.

Cổ phiếu Thủy sản An Giang (AGF) sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 25/6

Cổ phiếu VGC của Viglacera sẽ tạm ngừng giao dịch 6 ngày trước khi chào sàn HoSE

Agifish thoát diện tạm dừng giao dịch, chuyển sang diện kiểm soát đặc biệt

THANH HÀ

Nguồn BizLIVE: http://bizlive.vn/chung-khoan/12-ma-co-phieu-tren-san-upcom-bi-tam-ngung-giao-dich-trong-tuan-nay-3516018.html