Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Các nhà giáo tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022.

Các nhà giáo tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, giáo dục nghề nghiệp có vai trò quan trọng phát triển kinh tế đất nước, là nơi cung ứng nhân lực qua đào tạo cho thị trường lao động.

Mục tiêu chung của giáo dục nghề nghiệp là nhằm đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

“Góp phần cho sự thành công, phát triển của giáo dục nghề nghiệp thành phố hôm nay và trong tương lai, là kết quả của nhiều yếu tố. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Các nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Các nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, lãnh đạo các cơ quan chủ quản, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần quan tâm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Đồng thời, hằng năm có kế hoạch rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Tăng cường thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội cho người học về vai trò, vị trí của học nghề. Tăng cường hợp tác quốc tế trong việc phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Theo thống kê, giáo dục nghề nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có 371 cơ sở, đào tạo hằng năm cung ứng cho thị trường lao động hơn 125.000 người. Tỷ lệ người học có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 80% (trình độ cao đẳng đạt tỷ lệ 88,6%, trình độ trung cấp đạt tỷ lệ 82,56%). Chất lượng đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường lao động của Thành phố và cả nước.

Giải thưởng được xét tặng 2 năm một lần, được trao tặng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tựu nổi bật trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và hội nhập.

CAO TÂN