Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

12 thí sinh vào chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sông Thương'

Ngày 14/5, gần 50 thí sinh là học sinh, sinh viên các trường THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học trong cả nước đã tham gia vòng sơ loại cuộc thi 'Tiếng hát sông Thương' lần thứ 10 năm 2022 do UBND TP Bắc Giang tổ chức.

Mỗi thí sinh thể hiện một bài hát thuộc ba dòng nhạc: Thính phòng, nhạc nhẹ và nhạc dân gian có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tuổi trẻ, tình yêu.

Theo Ban Tổ chức, năm nay có nhiều thí sinh được đào tạo tại các trường nghệ thuật, học viện âm nhạc tham dự nên các tiết mục dự thi có chất lượng tốt.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 thí sinh có giọng hát hay và phong cách biểu diễn ấn tượng bước vào vòng chung kết, mỗi dòng nhạc có 4 thí sinh.

Dự kiến tại vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao 14 giải, trong đó có 3 giải Nhất và một giải cho thí sinh hát về Bắc Giang hay nhất, mỗi giải thưởng 5 triệu đồng.

Một tiết mục dự thi tại vòng sơ loại "Tiếng hát sông Thương" năm 2022.

Cuộc thi “Tiếng hát sông Thương” là sân chơi âm nhạc được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2013 dành cho những người yêu ca hát, là dịp để các giọng hát hay của các tỉnh, TP trong cả nước giao lưu, học hỏi trau dồi kỹ năng ca hát, biểu diễn.

Qua nhiều năm tổ chức, uy tín, chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao, khẳng định năng lực tổ chức các hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của TP Bắc Giang, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/van-hoa/383599/12-thi-sinh-vao-chung-ket-cuoc-thi-tieng-hat-song-thuong-.html