Quy trình nằm trong chỉ số năng lực cạnh tranh doanh nghiệp 2016 mới được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Global GTA công bố.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Diễn đàn Liên kết Thương mại toàn cầu Global GTA mới công bố chỉ số năng lực cạnh tranh doanh nghiệp (DN) 2016. Theo đó, có 125 DN đã áp dụng quy trình quản lý phát triển chỉ số năng lực cạnh tranh về Thương hiệu hàng đầu - Top Brands 2016; 25 doanh nghiệp đã áp dụng quy trình phát triển chỉ số về Quản lý chất lượng – QMix 100 2016 và các doanh nghiệp cam kết cải tiến và duy trì theo quy trình giám sát định kỳ hàng năm.

125 doanh nghiep ap dung quy trinh quan ly Top Brands 2016 - Anh 1

Chỉ số năng lực cạnh tranh doanh nghiệp mới được công bố.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế cho biết, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay đã và đang đi vào chiều sâu như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU)…Điều này cho thấy năng lực cạnh tranh của DN là yếu tố đóng vai trò quyết định, đòi hỏi DN phải cần có chiến lược kinh doanh với tầm nhìn trung hạn và dài hạn dựa trên nghiên cứu và dự báo thị trường.

Viện Nghiên cứu Kinh tế đã được Diễn đàn Liên kết Thương mại Toàn cầu Global GTA tiếp tục chọn làm đối tác chiến lược, khảo sát và báo cáo đánh giá công nhận năng lực cạnh tranh DN tại Việt Nam; nhằm hỗ trợ các giải pháp quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp DN tăng cường năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế.

Sau 3 năm thực hiện, chương trình đã tư vấn và hỗ trợ được 457 DN áp dụng, các DN được đánh giá cao về chỉ số này trong các hoạt động tham gia chuỗi cung ứng tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Quy trình khảo sát, báo cáo công nhận năng lực cạnh tranh cho các DN Việt Nam được sự hỗ trợ giám sát chất lượng của Tổ chức đánh giá và chứng nhận Quốc tế InterConformity (CHLB Đức).

Global GTA là tổ chức liên kết thương mại quốc tế, quy tụ các doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, các ngành kinh tế, công nghiệp phát triển trong chương trình hợp tác thương mại toàn cầu./.

Trung Anh/VOV.VN