Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

13 Hiệp hội tiếp tục đề nghị một cuộc họp về 7 nhóm vấn đề môi trường

Sau buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 18/10/2021, cuối tuần qua, 13 hiệp hội, hội ngành hàng đã gửi thư bày tỏ mong muốn Bộ trưởng chủ trì thêm một cuộc họp giữa Ban soạn thảo và các hiệp hội để hoàn thiện tốt nhất Dự thảo như chỉ đạo của Bộ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà họp với một số Hội, Hiệp hội doanh nghiệp về dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường ngày 18/10/2021.

Trong thư gửi Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, các Hiệp hội cám ơn Bộ trưởng đã có những tiếp thu và chỉ đạo hoàn thiện sửa đổi 7 nhóm vấn đề trong Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường cho 4 nội dung lớn (cấp phép, quan trắc, thủ tục hành chính và trách nhiệm mở rộng) tại cuộc họp với các hiệp hội sáng 18/10.

“Các hiệp hội luôn ủng hộ và cam kết việc tuân thủ pháp luật bảo vệ môi trường, phát triển bền vững để các ngành hàng không chỉ hội nhập tốt hơn, cải thiện môi trường sống tốt hơn mà còn là điều kiện sinh tồn cho các thế hệ tương lai” - các hiệp hội khẳng định. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng trong cuộc họp sáng 18/10, mặc dù thời gian rất gấp rút nhưng đã có 5 đại diện của các hiệp hội tham gia làm việc trực tiếp với Ban soạn thảo ngay vào buổi chiều cùng ngày.

Tại buổi làm việc, các bên đã tạm nhất trí được về hướng thực hiện một số vấn đề theo chỉ đạo của Bộ trưởng, chờ Ban soạn thảo đưa ra phương án cụ thể để rà soát chi tiết, nhưng cũng còn 7 vấn đề các hiệp hội cho rằng Ban soạn thảo chưa thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng.

Vì tầm quan trọng của Dự thảo liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia, các hiệp hội đề nghị Bộ trưởng và Thứ trưởng chỉ đạo Ban soạn thảo hoàn thiện đầy đủ Dự thảo theo đúng những nội dung đã được Bộ trưởng tiếp thu và chỉ đạo tại cuộc họp sáng 18/10. Đồng thời trân trọng đề nghị Bộ trưởng chủ trì thêm một cuộc họp giữa Ban soạn thảo và các hiệp hội để hoàn thiện tốt nhất Dự thảo như chỉ đạo của Bộ trưởng.

Thanh Thanh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/13-hiep-hoi-tiep-tuc-de-nghi-mot-cuoc-hop-ve-7-nhom-van-de-moi-truong-post418555.html