130 chiếc xe đâm liên hoàn, hơn 60 người bị thương

Gốc
Hôm qua (5/9), tại Sheppy, quận Kent, nước Anh đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khi hơn 130 chiếc xe tham gia giao thông trên cầu New Kingsferry bị đâm liên hoàn khiến 60 người bị thương.

Được biết nguyên nhân gây ra vụ là do điều kiện thời tiết sương mù quá dày đặc làm giảm tầm nhìn trong khi các phương tiện di chuyển lúc đó lại không bật đèn.

Lính cứu hỏa đã được triển khai để cứu các nạn nhân bị kẹt bên trong các phương tiện.

Cơ quan Cứu trợ và Cứu hỏa quận Kent cho biết cần phải có thiết bị cắt thủy lực để giải cứu sáu người bị thương trong vụ đâm liên hoàn diễn ra trên cầu New Kingsferry tại Sheppy nằm ở quận Kent, tây nam nước Anh.

Theo cảnh sát quận Kent, nhiều bản báo cáo cho biết có ít nhất 8 người bị thương nghiêm trọng và 60 người bị thương nhẹ.

Cơ quan cấp cứu Bờ Đông Nam cho biết cho đến trưa ngày hôm qua (5/9), cơ quan này đã đưa được 35 người bị thương tới 6 bệnh viện lân cận.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng và diễn ra trong vòng 10 phút khi nhiều xe ô tô và xe tải đâm liên hoàn và chồng chéo lên nhau. Những người chứng kiến cho biết tầm nhìn lúc đó chỉ khoảng 20m. Nhiều bức ảnh chụp được từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy cảnh tượng xe chồng lên xe như đống sắt vụn.

BBC trích lời Jaime Emmett, một sinh viên 19 tuổi là nạn nhân trong vụ tai nạn cho biết cô đã giảm tốc độ của phương tiện tuy nhiên một chiếc xe tải lại đâm cô từ phía sau khiến xe của cô đụng tiếp vào xe phía đằng trước. Theo cơ quan quản lý đường cao tốc Britain, các phương tiện trên cầu được biết là đi với tốc độ 70km/h. Một người chứng kiến khác cho biết, các lái xe đã không bật đèn xe khi di chuyển.

Cây cầu đã bị chặn trong vòng 9 giờ để khắc phục hậu quả sau đó đã được mở lại vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều hôm qua (5/9).

Trang Trần (Theo Foxnews, BBC)

Tin nóng

Tin mới