Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

14.000 vận động viên tham dự Giải Marathon quốc tế lần thứ 5

Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh mùa thứ 5 dự kiến sẽ thu hút 14.000 vận động viên hàng đầu trong nước và từ hơn 60 quốc gia đến tham gia. Đây là một trong những giải marathon quy tụ được nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước với số lượng tham dự thuộc hàng đông nhất hiện nay.

Ngày 10/11, Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5.

 Họp báo giới thiệu về giải marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: QĐND)

Họp báo giới thiệu về giải marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: QĐND)

Đây là giải marathon quy mô nhất Việt Nam và là điểm nhấn của chuỗi các hoạt động chào đón năm mới 2023. Đồng thời cũng là điểm nhấn của chuỗi hoạt động du lịch- thể thao- âm nhạc trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần 2. Sự kiện góp phần kêu gọi bảo vệ môi trường và đóng góp cho các Quỹ từ thiện Thành phố.

Theo đó, Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 diễn ra từ 9 – 11/12 tại TP Hồ Chí Minh, là một trong số những giải có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất.

Mang thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải dự kiến sẽ thu hút 14.000 vận động viên hàng đầu trong nước và từ hơn 60 quốc gia đến tham gia. Đây là một trong những giải marathon quy tụ được nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước với số lượng tham dự thuộc hàng đông nhất hiện nay.

Giải chạy có các cự ly gồm Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em.

Cung đường chạy năm nay được thiết kế đặc biệt, đi qua 5 quận trung tâm và TP Thủ Đức, qua những biểu tượng văn hóa du lịch TP Hồ Chí Minh như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố, Bến cảng Nhà Rồng, cầu Thủ Thiêm 2. Việc xuất phát từ Quận 1 và về đích tại TP Thủ Đức sẽ mang đến những trải nghiệm mới, thú vị cho các vận động viên.

Giải marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 mở cổng đăng ký tại www.marathonhcmc.com và sẽ kết thúc cổng đăng ký vào ngày 25/11/2022./.

CM (t/h)