14 bị cáo vụ án Nhật Cường hầu tòa Hà Nội

Gốc
Các bị cáo trong vụ án 'Buôn lậu' và 'Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng' xảy ra tại công ty Nhật Cường đã đến hầu tòa tại TAND TP Hà Nội.

Sáng 5/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại công ty Nhật Cường.

Khoảng hơn 7h sáng, xe dẫn giải bị cáo đã có mặt tại TAND TP Hà Nội. Trong vụ án này, các bị cáo được xác định đã buôn lậu gần 400.000 điện thoại, thiết bị điện tử, thu lời bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Dẫn giải bị cáo Phạm Văn Hiệp vào phiên tòa. Bị cáo Hiệp sinh năm 1970, trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, bị truy tố về tội Buôn lậu.

Các bị cáo đều là những người có vai trò, vị trí trong công ty Nhật Cường và tham gia vào đường dây buôn lậu điện thoại, thiết bị điện tử số lượng lớn từ năm 2014 đến năm 2019.

Bị can quan trọng nhất trong vụ án này là Bùi Quang Huy (ông chủ của Nhật Cường) hiện vẫn đang bỏ trốn và bị truy nã.

Ngoài bị can Bùi Quang Huy, còn tới 5 bị can khác vẫn đang bỏ trốn trong vụ án này, đó là Ngô Xuân Sử, Đỗ Văn Hùng, Đoàn Mạnh Phong, Cao Tuấn Hưng và Nguyễn Hoàng Sơn.

Trong số các bị cáo nữ, bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc (trái, Giám đốc Tài chính của Nhật Cường) bị truy tố về 2 tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Người thân của các bị cáo có mặt trước cổng TAND TP Hà Nội.

An ninh thắt chặt bên trong phiên tòa. Dự kiến, phiên xét xử đối với 15 bị cáo sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày.

Toàn bộ người ra vào phiên tòa đều phải kiểm tra an ninh, giấy tờ hợp lệ

Đây là một trong những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng theo dõi, đôn đốc.

Xuân Lộ/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/phap-luat/15-bi-cao-vu-an-nhat-cuong-hau-toa-ha-noi-855079.vov