14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine

Gốc
Các “gái ế” vừa thoát cảnh bị truy hỏi “có người yêu chưa”, “bao giờ lấy chồng” trong dịp Tết, thì Valentine đã lại đến. Trong tâm trạng đang ẩn chứa nhiều nỗi niềm, tốt nhất là không động chạm đến những vấn đề nhạy cảm để tránh làm họ thêm tổn thương bằng những lời nói vô tình.

14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine - Ảnh 1

1. “Đừng lo, sang năm em/chị/mày/bạn sẽ có bạn trai ngay ấy mà”

Trừ khi có khả năng tiên tri, nhìn thấy trước tương lai hoặc đại loại thế, bằng không làm sao chúng ta biết được liệu năm sau một người nào đó có tìm thấy một nửa của mình? Nhưng dù sao đi nữa, một mối quan hệ cũng không phải chìa khóa duy nhất dẫn đến hạnh phúc. Những cô nàng độc thân hoàn toàn có thể tận hưởng lễ tình nhân thú vị bên bạn bè, mặt khác có không ít cặp đôi có khả năng phải trải qua Valentine một cách không vui vẻ cho lắm đấy nhé!

2. “Tôi cũng ghét ngày Valentine lắm”

Chỉ vì độc thân đâu có nghĩa là họ sẽ ghét ngày lễ tình yêu? Tình yêu đâu chỉ dành cho những cặp đôi mà còn là tình yêu với bản thân, gia đình và bạn bè!?

14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine - Ảnh 2

3. “Bạn sẽ làm gì vào ngày Valentine ?”

Đây là câu hỏi vô duyên hết biết và sẽ càng vô duyên hơn khi người đặt câu hỏi tỏ ra thương hại khi nghe đối phương trả lời, đại loại kiểu như: “Tôi sẽ chẳng làm gì hết, chắc sẽ nằm ở nhà xem phim một mình”.

4. “Ồ, thế bạn định dành ngày tình yêu để xem phim tình cảm và khóc bên đống bắp rang đấy hử?”

Con gái có mấy ai mà chẳng thích xem những bộ phim tình cảm lãng mạn giống như “The Notebook” của Nicholas Sparks. Vậy, việc xem nó vào ngày Valentine có gì khác biệt đâu? Hơn nữa, những bộ phim như vậy vốn có mục đích là khiến người xem phải khóc nức nở còn gì.

14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine - Ảnh 3

Thực ra cô đơn trong ngày Valentine cũng giống như cô đơn trong mọi ngày khác của năm thôi

5. Tôi thấy khái niệm ‘Galentine’ thật nhảm nhí

Galentine dùng để chỉ cách hội chị em phụ nữ (dù có độc thân hay không) cùng trải qua ngày lễ tình yêu, ăn mừng cho tình bạn của họ với những món ăn ngon, mặc đồ đồng điệu, nhảy múa quay cuồng trong giai điệu ca khúc yêu thích. Việc này nghe còn vui hơn là phải đau đầu tìm kiếm món quà gây bất ngờ cho bạn trai, rồi chen chúc trong những địa điểm quen thuộc mà cặp đôi nào cũng lui tới trong ngày Valentine.

14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine - Ảnh 4

Vui chơi bên hội chị em cũng là điều đáng thử trong ngày lễ tình nhân

6. “Valentine chỉ là dịp các nhãn hàng tranh thủ tiếp thị ấy mà”

Cũng đúng, nhưng người ta vẫn có thể tận hưởng nó một cách vui vẻ, nên đừng nói những câu bi quan để tỏ ra thông cảm với gái ế.

7. “Bạn chắc sẽ mặc nguyên bộ đồ đen trong ngày Valentine phải không?”

Có thể lắm chứ, vì tôi có rất nhiều quần áo đen. Nhưng trong một ngày lễ, một quý cô sẽ biết cách “bung lụa” trong những món đồ tươi sáng, sặc sỡ hơn một chút và tôi cũng thế. Hơn nữa, tình trạng quan hệ cũng chẳng có ảnh hưởng gì đến cách người ta ăn mặc đâu nhé, nhé, nhé.

8. “Đằng ấy không biết chứ, cứ đợi đến lúc có người yêu thì mới thấy được tầm quan trọng của ngày Valentine”

Dù chưa có người yêu, nhưng tôi cũng biết tưởng tượng và theo tưởng tượng của tôi thì, ờ, quả thật ngày lễ tình yêu rất quan trọng đối với các cặp đôi.

14 điều tuyệt đối không nói với “gái ế” vào ngày Valentine - Ảnh 5

9. “Ai sẽ ở bên bạn trong ngày Valentine?”

Tôi sẽ chơi cùng bạn thân nhất: chú mèo cưng của tôi. Ahihi.

10. “Bạn không cô đơn à?”

Hạn hán lời, sa mạc lời, khô lời, cạn lời với câu hỏi này luôn rồi.

11. “Rõ tội, dịp này chắc bạn thấy khổ tâm lắm nhỉ”

Không, tôi thấy bình thường mà? Còn bạn thì học môn Tâm lý ở đâu thế, để tôi còn biết mà tránh?

12. “Nào, khai ra đi, đã thích ai chưa?”

Ơ… Việc tôi có thích ai hay không thì liên quan gì đến mấy bạn? Mà câu trả lời là có, tôi thích nhiều người lắm, nào là Adam Levine, Benedict Cumberbatch, Lee Min Ho, cả Sơn Tùng MTP này, Pikachu với Hello Kitty cùng nữ hoàng Elsa nữa nhé.

13. “Thế có được ai tặng cho mẩu chocolate nào không?”

Đây có phải là cách để bạn tiện khoe khoang về việc đã nhận được bao nhiêu lời tỏ tình nồng thắm, kẹo chocolate, quà cáp và hoa hồng từ những anh chàng theo đuổi mình không? Nếu quả thực như vậy thì tôi chẳng quan tâm đâu.

14. “Ôi hôm đấy tớ được tặng bao nhiêu chocolate luôn ý”

Nếu cảm thấy câu hỏi số 13 là chưa đủ thẳng thắn, thì bạn có thể nói luôn câu này. Và đừng trách tôi nhăn nhó khó chịu nhé, tôi quả thật đang rất “gato” đấy.

Lan Phương

Tin nóng

Tin mới