Sáng 25/11, Tòa án nhân dân huyện Mường Lát đã mở phiên tòa xét xử vụ án Sung Văn Ta (1985) ở bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

14 nam tu cho ke mua ban, chua chap su dung ma tuy - Anh 1

Bị cáo Sung Văn Ta tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào 12 giờ 30 phút, ngày 07/4/2015, tại bản Cặt, xã Nhi Sơn, tổ công tác Công an Mường Lát bắt quả tang Hà Văn Hoạch (1992) và Hoàng Văn Trần (1972), cùng ngụ tại xã Tam Chung (Mường Lát) đang giấu trong người một gói ni lông chứa chất bột màu trắng. Hai đối tượng thừa nhận đó là hê-rô-in mua của Sung Văn Ta.

Theo khai nhận của Trần và Hoạch, sáng cùng ngày hai tên đã bàn bạc và góp chung 150.000 đồng để mua ma túy (MT) về sử dụng. Hoạch mang tiền cùng Trần đến nhà Sung Văn Ta, sau khi mua được MT, cả hai dùng xi lanh bơm kim tiêm sử dụng ngay số MT vừa mua được tại nhà Ta.

Sau đó, Hoạch dùng chiếc điện thoại di động Nokia cắm cho Ta để lấy MT về sử dụng tiếp. Ta cất điện thoại và vào buồng lấy thêm một gói nhỏ MT đưa cho Hoạch.

Hoạch bỏ gói MT vào túi quần, cùng Trần đi về nhà và đã bị Công an Mường Lát bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Sung Văn Ta đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán và chứa chấp sử dụng trái phép chất MT. Với hai tội danh trên, Sung Văn Ta đã phải nhận mức án 14 năm tù.

Đào Nguyên