Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

14 tàu ngầm hạt nhân sẽ được đóng cho Hải quân Nga

Hải quân Nga đang tập trung xây dựng lực lượng tác chiến dưới nước thay vì trên bề mặt.

Truyền thông Nga cho biết, dự kiến đến năm 2027, nhà máy Severomorsk "Sevmash" sẽ đóng tới 14 tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Borey-A và Yasen-M cho Bộ Quốc phòng. Mỗi năm cơ sở sẽ bàn giao một loại một tàu cho Hải quân Nga.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - ông Alexei Krivoruchko, người đã tổ chức một cuộc họp tại Sevmash về việc thực hiện mệnh lệnh quốc phòng đã nói với hãng tin Krasnaya Zvezda rằng họ "có kế hoạch đóng 14 tàu ngầm hạt nhân lớp Borey và Yasen".

Ông Krivoruchko cung cấp thêm thông tin về tàu ngầm chiến lược "Hoàng tử Oleg" đó là vào mùa hè, con tàu đã được đưa ra khỏi xưởng và hạ thủy, hiện nó đang thử nghiệm ở giai đoạn hoàn thiện. Thứ trưởng đã tới thăm cơ sở chế tạo nội thất và hệ thống an toàn cho tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới.

Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm 14 tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới. Ảnh: RIA Novosti.

Các tàu ngầm lớp Borey-A là phương tiện mang tên lửa chiến lược hạt nhân với các đặc tính được cải tiến. Con tàu dẫn đầu của loạt "Hoàng tử Vladimir" hiện đang phục vụ trong Hạm đội Phương Bắc. Một tàu ngầm hạt nhân nữa đã được đóng, ba chiếc đang có trong kế hoạch.

Tàu ngầm đa năng chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan - chiếc dẫn đầu của dự án Yasen-M gần đây đã bắn tên lửa hành trình vào các mục tiêu trên bộ và trên biển, kết quả đạt được là rất đáng khích lệ.

Trong khi từ thời điểm Liên Xô sụp đổ, Hải quân Nga chưa chế tạo được tàu mặt nước nào có lượng giãn nước lên tới 8.000 tấn thì việc thi công các tàu ngầm hạt nhân vẫn diễn ra mạnh mẽ, thể hiện chiến lược phòng thủ của Moskva.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/14-tau-ngam-hat-nhan-se-duoc-dong-cho-hai-quan-nga/20201225031737351