14 triệu đồng một giây quảng cáo ở The Voice Kids

Gốc
TVC 30 giây trước và trong chung kết The Voice Kids tối 7/9 có giá 280 triệu đồng, còn TVC 10 giây là 140 triệu đồng.

Báo giá quảng cáo cho đêm chung kết chương trình Giọng hát Việt Nhí (The Voice Kids 2013) vừa được Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd), Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các đại lý và khách hàng cuối tháng 8. Theo đó, giá dành cho mỗi video quảng cáo (TVC) 30 giây trước và trong chương trình diễn ra tối 7/9 được quy định như nhau với mức 280 triệu đồng, tính ra mỗi giây có giá 9,3 triệu đồng.

Giá quảng cáo đêm chung kết The Voice Kids cao gấp rưỡi vòng ngoài.

Chi phí trung bình cho một TVC độ dài 10 giây còn đắt hơn nữa, lên tới 14 triệu đồng một giây. Ngoài ra, các TVC có độ dài 15-20 giây lần lượt được niêm yết giá 168 và 210 triệu đồng. Dự kiến, đêm chung kết The Voice Kid sẽ kéo dài 3 tiếng, bắt đầu từ 21h tối mai.

Trước đó, theo thông báo mới nhất của TVAd, giá quảng cáo trên kênh VTV3 được quy định cao nhất cho các chương trình thông thường cao nhất là 70 triệu đồng cho mỗi block 30 giây (sau Bản tin Thể thao 24/7 và trong chương trình giải trí thông thường như Chương trình Bài hát yêu thích). Giá thấp nhất cho một block này là 7 triệu đồng (chỉ xuất hiện trước 11h sáng hoặc sau 23h30 đêm).

Bảng báo giá nêu trên không bao gồm các chương trình đặc biệt như Giải bóng đá Champions League hay Chương trình The Voice, vốn được áp dụng mức giá riêng và có thông báo cụ thể. Tuy nhiên, mức cao nhất từng được áp dụng với các chương trình này từng được ghi nhận cũng chỉ là 240 triệu đồng cho một block 30 giây. So với mức giá quảng cáo của bản thân Giọng hát Việt Nhí ở vòng ngoài (170 triệu đồng cho 30 giây), con số của đêm chung kết cũng đã tăng gấp rưỡi.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của một trong những đại lý quảng cáo truyền hình lớn nhất tại Việt Nam, xác nhận con số 280 triệu đồng nêu trên là mức giá kỷ lục cho một TVC 30 giây trên VTV3. "Những chương trình giải trí, gameshow cũng thường có giá cao, nhưng đây là giá cao nhất", chuyên gia này cho biết.

Theo lý giải của một đại diện khác từ Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd), việc tăng giá đối với chương trình Chung kết là dễ hiểu bởi chỉ số đo đếm mức độ quan tâm của người xem (ratings) đối với chương trình này hiện ở mức cao, tỷ lệ thuận với nhu cầu mua quảng cáo.

Theo đại diện của nhiều đại lý quảng cáo, mức giá nêu trên quá cao, có thể khiến nhiều doanh nghiệp, dù có nhu cầu quảng cáo, phải nản lòng vì ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, chuyên gia quảng cáo lại cho rằng điều này tuy đúng với một số doanh nghiệp, nhưng cũng có những đơn vị sẽ thực hiện cắt bỏ ngân sách quảng cáo ở những mảng không hiệu quả để tập trung cho những chương trình có ratings cao, hoặc kênh truyền thông uy tín để tăng hiệu quả.

Thanh Bình

Tin nóng

Tin mới