Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

140 học viên Hương Sơn được trang bị kiến thức bình đẳng giới

Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới, 140 học viên ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) được trang bị kiến thức cần thiết về Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức chích sách, pháp luật bình đẳng giới

Sáng nay 6/10, huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm công tác xã hội – Quỹ bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn “Trang bị kiến thức chính sách, pháp luật về bình đẳng giới cho cộng tác viên, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, người có uy tín.

140 học viên trên địa bàn huyện tham gia buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, 140 học viên là trưởng thôn, tổ dân phố, chi hội trưởng Phụ nữ, người có uy tín tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn đã được tiếp thu các nội dung về chính sách pháp luật về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trên thế giới và ở Việt Nam; một số vấn đề về bình đẳng giới.

Thạc sĩ Lê Thị Bích Ngọc - giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh truyền đạt thông tin, kiến thức cho các học viên

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết về Luật Bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình để hướng tới thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới.

Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, có trách nhiệm hơn trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Hương Sơn Hồ Thái Sơn đề nghị các học viên tham gia tiếp thu đầy đủ các nội dung của lớp tập huấn, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác bình đẳng giới, góp phần quan trọng trong việc thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận.

Hoàng Long

Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/phap-luat-doi-song/140-hoc-vien-huong-son-duoc-trang-bi-kien-thuc-binh-dang-gioi/199632.htm