Kể từ khi có tên trên bản đồ V.League, HAGL chưa thua 5 trận liên tiếp bao giờ.

Ở vòng 3 V.League 2017, HAGL hành quân tới sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC. Dù đã có những thay đổi về chiến thuật, cách bố trí nhân sự, nhưng đội bóng Phố núi vẫn không thể có điểm ra về.

Chơi lép về hoàn toàn suốt 90 phút, Công Phượng và các đồng đội cúi mặt tủi hổ sau tiếng còi kết thúc trận đấu. Với người Gia Lai bây giờ, ai cũng biết có rất nhiều vấn đề trong đội.

Trắng tay sau 3 vòng, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn xếp bét bảng. Họ chỉ ghi được 1 bàn, nhưng để thủng lưới tới 6 bàn. Theo thống kê, 15 năm mùa đã qua, HAGL mới chơi tệ đến vậy.

15 mua, HAGL moi choi te nhu the - Anh 1

Công Phượng chưa thể giúp HAGL có điểm. (Ảnh: VNN)

Tham dự sân chơi V.League 2003, 2017 là mùa đầu tiên HAGL khởi đầu với 3 trận toàn thua. 2 mùa trước, dù mới chập chững gia nhập sân chơi chuyên nghiệp, ‘đám trẻ nhà bầu Đức’ đều chiến thắng khi ra quân.

Thêm một chỉ số đáng buồn khác, đây lần đầu tiên trong lịch sử, HAGL thua 5 trận liên tiếp tại V.League, kéo dài từ cuối mùa trước (đội thua SHB.Đà Nẵng và Sài Gòn FC cùng tỷ số 1-3).

Thời điểm hiện tại, vẫn là quá sớm để khẳng định điều gì. Nhưng trong suy nghĩ của những người hâm mộ HAGL, viễn cảnh đội bóng con cưng phải xuống hạng có lẽ đã xuất hiện lờ mờ.

Còn nhớ, trước mùa giải, HLV Quốc Tuấn từng tự tin tuyên bố sẽ cạnh tranh ngôi vương. Xem ra đây chỉ là động thái khuyến khích tinh thần học trò, hoặc tệ hơn, nhà cầm quân này thiếu sự già dơ trên băng ghế chỉ đạo.

(Clip gốc: VNN)

So với các đội bóng khác ở V.League, HAGL thua thiệt mọi bề. Họ thiếu một chân sút đúng nghĩa, tuyến tiền vệ lại chơi không sáng tạo, lối chơi ban bật nhỏ thì đang bị bão hòa. Nói đơn giản, khi mà hàng công chưa làm tròn trách nhiệm của mình, hàng thủ vẫn liên tiếp mắc sai lầm.

Ở góc độ cá nhân, Công Phượng liên tục ‘mất tích’. Văn Thanh, Văn Toàn có dấu hiệu quá tải. Hồng Duy, Thanh Tùng thiếu đột biến,… Còn Tuấn Anh vẫn không rõ cụ thể thời điểm trở lại.

Quan điểm làm bóng đá của bầu Đức hiện bị người hâm mộ ngờ vực. Để lứa trẻ tự mình vật lộn với V.League mà thiếu sự kèm cặp của đàn anh có phần mạo hiểm. Người HAGL tuyên bố không quan tâm đến kết quả quốc nội, ‘kể cả xuống hạng’, mà chỉ hướng đến chuyện đào tạo tài năng, nhắm tới mục tiêu vàng SEA Games.

Có điều, cứ đá như thế, thua như thế, chắc gì HLV Hữu Thắng – một người Nghệ An đã gọi lứa Công Phượng lên tuyển.

Trần Anh