150 điển hình tiên tiến xuất sắc trong toàn quân sẽ được tuyên dương

Gốc
QĐND Online – 150 điển hình tiên tiến xuất sắc nói trên đại diện cho 2.781 tập thể, cá nhân tiêu biểu của toàn quân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông tin nói trên được khẳng định tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được Tổng cục Chính trị tổ chức chiều 16-8 tại Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và phát biểu khai mạc buổi gặp mặt báo chí. Đáng chú ý, tại buổi gặp mặt báo chí còn có sự tham sự của 5 điển hình tiên tiến, đại diện cho 150 điển hình tiên tiến xuất sắc của toàn quân.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 317 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Qua đó đã xuất hiện nhiều cách làm hay và nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, như: “Nhật ký làm theo lời Bác” của Quân khu 3, phong trào “Rèn đức, rèn sức, luyện tài” của Quân đoàn 1, “Gương mẫu, trách nhiệm, kiên quyết thực hiện triệt để 3 dứt điểm” của Quân chủng Hải quân, các học viện, nhà trường có phong trào “Dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học, công tác và phục vụ tốt”…Từ phong trào hành động cách mạng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, cần, kiệm, vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Thực tiễn kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Quân đội trong 2 năm qua đã góp phần tạo bước chuyển biến tiến bộ toàn diện của Quân đội trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Cũng trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 317 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn quân đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội khen thưởng và phong tặng các danh hiệu cao quý.

Theo kế hoạch, Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại tại Hà Nội trong hai ngày 23 và 24-8.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ

Tin nóng

Tin mới