150 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xe về quê đón Tết

Gốc
150 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung và Tây Bắc đã được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ xe miễn phí để về quê đón Tết.

Lễ tiễn sinh viên về quê đón tết thân thiện, ấm cúng.

Đây là 150 sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn quê ở các tỉnh miền Trung và Tây Bắc.

Theo Ban tổ chức, qua 7 năm triển khai chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón tết, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, quà tặng tổng trị giá gần 6 tỉ cho gần 9.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên trên chuyến xe miễn phí về quê đón Tết.

Chương trình tập trung vào các hoạt động thiết thực với sinh viên như: Tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà Tết, tổ chức gói bánh chưng, trải nghiệm các trò chơi dân gian dịp Tết, biểu diễn văn nghệ; thăm hỏi, động viên sinh viên không về quê đón Tết, cán bộ Đoàn, Hội là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Ban tổ chức cho biết, dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, T.Ư Hội trao tặng gần 500 suất quà, 300 vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 100 suất quà cho cán bộ Đoàn, Hội có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Hà Nội với tổng giá trị quà tặng, vé xe gần 600 triệu đồng.

Ngọc Trang

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/tre/150-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khan-duoc-ho-tro-xe-ve-que-don-tet-4059413-v.html