Ngày 4.3, tại Hà Nội, CĐ NNPTNTVN tổ chức lễ kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3) và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho tập thể CĐ TCty Lương thực Miền Bắc và bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cũng tại lễ kỳ niệm, TS Đinh Đoàn - chuyên gia tâm lý học - đã có cuộc trò chuyện về vai trò người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Trước đó, ngày 3.3, Tập đoàn CN Than-Khoáng sản VN tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2013; hội thi nấu ăn giỏi năm 2014 nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Mặc dù trong năm 2013 điều kiện SXKD rất khó khăn, nhưng các hoạt động nữ công và công tác vì sự tiến bộ phụ nữ trong toàn tập đoàn luôn duy trì hoạt động mạnh mẽ.

Theo báo cáo, 405 công trình, phần việc khó và 389 sáng kiến của nữ CNVCLĐ mang lại hiệu quả trong SXKD; 76 nữ đảm nhận chức danh từ phó phòng, quản đốc trở lên; 152 nữ được kết nạp Đảng; 863 nữ đạt thợ bậc cao; 26.000 nữ CNVCLĐ có việc làm và thu nhập ổn định...

Dịp này, bà Trịnh Thanh Hằng- Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN - đã trao cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” năm 2013 cho CĐ Cty than Hòn Gai-TKV. Xuân Trường - Ngọc Duy

Công đoàn Xây dựng Việt Nam: Thực hiện nghiêm quy chế quản lý tài chính

Năm 2014, CĐ Xây dựng VN tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực đôn đốc thu, tiết kiệm chi kinh phí CĐ để tập trung hiệu quả cho các hoạt động cần thiết. CĐ ngành còn chỉ đạo các đơn vị xây dựng và thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý tài chính, tài sản theo quy định của Nhà nước và của Tổng LĐLĐVN.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ trong ngành còn có kế hoạch tăng cường công tác tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác tài chính các cấp; đồng thời vận động các đơn vị chú trọng hơn nữa đến công tác đảm bảo thu tài chính CĐ. Năm 2013 đã có 29/31 đơn vị trực thuộc CĐ Xây dựng VN hoàn thành nghĩa vụ thu nộp kinh phí CĐ.

Linh Nguyên

LĐLĐ Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng): CNVCLĐ tích cực giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn

Ngày 3.3, bà Nguyễn Thị Do - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) - cho biết, hưởng ứng tinh thần Chỉ thị số 24 của Thành ủy Đà Nẵng và nghị quyết số 06 của Huyện ủy Hòa Vang về giúp đỡ gia đình đặc biệt nghèo, thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn; tính đến nay, đơn vị đã có 19/56 CĐCS tự nguyện đăng ký tham gia, thực hiện.

Theo đó, đã hỗ trợ 32 hộ gia đình đặc biệt khó khăn từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống và các trẻ em khuyết tật, nhiễm chất độc da cam... Nhiệt Băng